Thư viện

Thạch Thất tổ chức Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2023

Ngày 01/7/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Thất, Huyện đoàn, và Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện đã phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi Thủ đô tuyên truyền giới thiệu sách hè huyện Thạch Thất năm 2023 với chủ đề “Tự hào Thăng Long- Hà Nội ngàn năm văn hiến”.

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội thi – Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Hội thi có sự tham gia của 22 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thi, các đội trải qua 2 phần thi với 4 nội dung, gồm: Phần chào hỏi, giới thiệu sách; tìm hiểu kiến thức và phần thi năng khiếu.

Hình ảnh tại Hôi thi – Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các phần thi được các đội đầu tư công phu cả về nội dung lẫn hình thức. Ở phần thi chào hỏi, các đội thể hiện nhiều thế mạnh năng khiếu, hình thức phong phú bằng thơ ca, hò, vè, tiểu phẩm…để giới thiệu về các thành viên, về thói quen đọc sách, về nơi địa phương mình sinh sống, về mái trường mến yêu… Đặc biệt, với phần giới thiệu sách, các đội thi đã lựa chọn các tác phẩm văn học như: “Hà Nội 36 phố phường”, “Hà Nội ngàn năm kí ức”, “Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn”, “Hào Khí Thăng Long Hà Nội”…Tất cả đều là những cuốn sách, những câu chuyện hay của những tác giả nổi tiếng viết về Thủ đô Hà Nội. Và càng thuyết phục hơn khi những cuốn sách đó được thể hiện bằng giọng kể truyền cảm cùng với hình ảnh minh họa, sân khẩu hoá của các em học sinh đã làm nổi bật nội dung tuyên truyền, ý nghĩa câu chuyện và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với Ban tổ chức, Ban giám khảo và các đại biểu tham dự động viên Hội thi.

Hình ảnh tại Hôi thi – Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Những cuốn sách hay, những câu chuyện cảm động qua giọng kể của các em thiếu nhi tại Hội thi, đã thực sự truyền cảm hứng, giúp các em thiếu nhi huyện Thạch Thất hiểu biết sâu sắc về Hà Nội – mảnh đất ngàn năm văn hiến, anh hùng, giàu truyền thống cách mạng, với những nét văn hoá đặc sắc, thú ẩm thực tao nhã của người Hà Thành. Đồng thời, giúp các em thiếu nhi biết trân trọng giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, giáo dục các em trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ban tổ chức trao giải cho các đội xuất sắc tại Hội thi Ảnh: Cổng TTĐT Thạch Thất

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Kết quả: Ban Tổ chức đã trao 01 giải Xuất sắc cho trường Tiểu học Bình Yên; 01 giải Nhất cho trường Tiểu học Thạch Hòa; 02 giải Nhì cho trường Tiểu học Dị Nậu và trường Tiểu học Đại Đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 05 giải Ba và 04 giải phụ cho các đội tham dự thi.

Đình Mạnh