Văn hóa cơ sở

Thanh Oai đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Cấp ủy, chính quyền, MTTQ, Công an huyện và các đoàn thể huyện Thanh Oai đã đẩy mạnh công tác dân vận, triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm… trong việc phòng ngừa, và ngăn chặn dịch bệnh.

Đoàn tuyên truyền về dịch COVID-19 của huyện Thanh Oai trên các tuyến đường chính đến các con ngõ nhỏ.

Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh huyện Thanh Oai đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú. Đặc biệt, với sự sáng tạo, linh hoạt, Công an huyện Thanh Oai đã phối hợp với Trạm Y tế, Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên Công an huyện cùng các tổ dân phố phối hợp sử dụng xe máy mang loa, pano di động để tuyên truyền những thông tin liên quan đến dịch COVID-19 tại các tuyến đường chính đến các ngõ nhỏ, các chợ các điểm nơi có đông người đi lại.

Nội dung, khẩu hiệu tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào các văn bản, chỉ thị của Chính phủ, Bộ Y tế… về phòng, chống dịch COVID-19 giúp người dân dễ dàng nắm bắt và chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho chính bản thân, bảo vệ cộng đồng; Hướng dẫn người dân thực hiện theo thông điệp 5K “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” và cài đặt ứng dụng BLUEZONE và giải thích cho người dân hiểu về ứng dụng BLUEZONE. Khi cài đặt, ứng dụng Bluezone sẽ cảnh báo cho người dân khi có tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

Cùng với công tác tuyên truyền, qua công tác tuần tra kiểm soát từ 23/7 đến nay Công an huyện Thanh Oai đã lập biên bản tổng cộng 648 trường hợp vi phạm tập trung vào các lỗi vi phạm như ra ngoài trong trường hợp không cần thiết, không đeo khẩu trang, các công ty vẫn cho nhân viên tập trung làm việc không thực hiện theo quy định.

Nguyễn Thoa