Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây đạt giải Nhì cuộc thi Đoạn đường/Tuyến phố bích họa nở hoa.

Năm 2023 là năm thứ 3 Hội LHPN Hà Nội tổ chức cuộc thi Đoạn đường/Tuyến phố bích họa nở hoa với mục đích tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức, vai trò tích cực, nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân trong việc xây dựng môi trường Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp; thúc đẩy vai trò của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đô.

Từ ngày 19 – 23/9/2023, 5 đoàn công tác do các đồng chí Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra, chấm điểm các đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa kiểu mẫu đăng ký dự thi Cuộc thi Đoạn đường/Tuyến phố bích họa nở hoa do các cấp Hội phụ nữ tự quản năm 2023 tại 5 cụm thi đua. Sau khi đánh giá, xem xét, Ban Giám khảo cuộc thi đã thống nhất lựa chọn ra những đoạn đường/tuyến phố đạt giải Đoạn đường/tuyến phố bích họa nở hoa kiểu mẫu năm 2023. Thị xã Sơn Tây đã đạt giải Nhì cuộc thi.

Đó là “Đoạn đường/ tuyến phố bích họa nở hoa” tại ngõ 12, tổ dân phố 6, phường Sơn Lộc. Ngay sau khi được thị xã chọn xây dựng mô hình Đoạn đường/ tuyến phố bích họa nở hoa để dự thi, chi hội phụ nữ tổ dân phố số 6 đã họp lấy ý kiến của cán bộ và hội viên trong chi hội để tuyên truyền việc xây dựng những tuyến đường nở hoa trong Nhân dân và những đoạn đường có thể trồng hoa ở địa phương để bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp. Đông đảo cán bộ và hội viên, Nhân dân đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia, đặc biệt là sự ủng hộ của Chi ủy tổ dân phố. Hội LHPN phường Sơn Lộc đã trồng hoa tại các gốc cây làm đẹp đường phố, thuê họa sỹ vẽ, trang trí các bức tranh bích họa trên các bức tường với những chủ đề khác nhau, qua đó nhằm truyên truyền thông điệp về bảo vệ môi trường; đồng thời trang trí cổng chào tuyến ngõ, trồng các cây hoa 2 bên đường; phân công hội viên chăm sóc cây hàng ngày. Mọi kinh phí là do vận động xã hội hóa và do chị em đóng góp.

Những đoạn đường/ tuyến phố bích họa nở hoa hình thành ở tổ dân phố  6, phường Sơn Lộc đã làm thay đổi nhận thức của người dân về vấn đề vệ sinh môi trường. Vì vậy đã không còn tình trạng vứt rác thải bừa bãi như trước. Từ đó đã mang lại ý nghĩa và hiệu quả lớn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường ở địa phương và toàn thị xã Sơn Tây.

Thanh Anh