Thể Thao

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới 2023 diễn ra ngày 30/9 với sự tham gia của 1.500 vận động viên

Chiều 26/9, tại trụ sở Báo Hànộimới đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu vòng chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hoà bình 2023.

Giải do Báo Hànộimới phối hợp cùng Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức  hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức.

Tổng biên tập Báo Hànội mới Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi họp báo.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 là hoạt động thể thao trọng điểm của Hà Nội chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; 24 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là Thành phố vì hòa bình.

Ngoài các vận động viên trong nước, giải còn thu hút 250 vận động viên người nước ngoài thuộc các đại sứ quán, tổ chức quốc tế trên địa bàn Hà Nội.

Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 48 – Vì hòa bình năm 2023 kết hợp Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được phát động từ ngày 26/3. Đến thời điểm này, 100% các quận, huyện, thị xã, trường học đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở, thu hút hàng trăm ngàn người tham gia. Tham dự vòng chung kết cấp thành phố là các vận động viên xuất sắc của các đội được tuyển chọn từ các cuộc thi cấp cơ sở.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa phát biểu tại buổi họp báo.

Lễ khai mạc vòng chung kết được tổ chức vào 7h sáng 30/9 (Thứ Bảy) tại khu vực Hồ Hoàn Kiếm.

Trước khi diễn ra các màn tranh tài của 1.500 vận động viên , hơn 500 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể; các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; các đơn vị công an, quân đội thuộc lực lượng vũ trang… sẽ tham gia chạy hưởng ứng.

Quang cảnh buổi họp báo.

Các vận động viên tranh tài ở nhiều cự ly gồm: 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; cự ly nâng cao 5.250m nữ nội dung mở rộng; cự ly nâng cao 8.750m nam nội dung mở rộng.

Kết thúc vòng thi, ngoài các giải cá nhân ở mỗi nội dung, Ban tổ chức còn trao giải đồng đội, giải toàn đoàn cho các đơn vị.

Hà Phương