Thị xã Sơn Tây: Đưa Vovinam thành môn thi đấu chính thức tại Hội khỏe Phù Đổng

Đối tượng dự thi bộ môn này là các võ sinh tập luyện theo lứa tuổi, hạng cân.

Đây là lần đầu tiên bộ môn Vovinam trở thành môn thi đấu chính thức tại Hội khỏe Phù Đổng của thị xã Sơn Tây. Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng năm học 2023 -2024 của thị xã Sơn Tây, môn Vovinam sẽ dành cho học sinh TH và THCS. Theo quy định của Ban tổ chức, đối tượng dự thi bộ môn này là các võ sinh đang tập luyện theo lứa tuổi, hạng cân.

Vovinam thi đấu chính thức tại Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sơn Tây gồm các phần: Thi quyền, thi đối kháng, thi võ nhạc. Đó là các đơn luyện nam, đơn luyện nữ, đồng đội nam, đồng đội nữ. Nam gồm 7 hạng cân: Dưới 20kg, dưới 29kg, dưới 32kg, dưới 35kg, dưới 38kg, dưới 41kg, dưới 44kg. Nữ gồm 7 hạng cân: Dưới 23kg, dưới 26kg, dưới 29kg, dưới 32kg, dưới 35kg, dưới 38kg, dưới 41kg.

Môn Vovinam được triển khai sôi nổi tại các trường học và CLB  ở Sơn Tây

Thời gian thi đấu đối kháng mỗi trận thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 1 phút 30 giây, nghỉ giữa các hiệp 1 phút….

Dự kiến môn thi Vovinam tại Hội khỏe Phù Đổng thị xã Sơn Tây diễn ra vào đầu tháng 2 năm 2024 này.

Thanh Anh