Gần 200 vận động viên dự Giải Vovinam thị xã Sơn Tây

Thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2022), trong 2 ngày 8 và 9/10/2022, tại nhà thi đấu thị xã, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao Sơn Tây phối hợp với Liên đoàn Vovinam thành phố Hà Nội tổ chức giải Vovinam. Đây là một trong những môn nằm trong hệ thống các môn thi đấu của Đại hội Thể dục Thể thao thị xã Sơn Tây lần thứ X năm 2022.

Tham dự giải có gần 200 vận động viên (VĐV) đến từ 32 đơn vị, trong đó có 5 đơn vị khối xã phường và 27 đơn vị khối trường học. Các VĐV thi đấu ở 2 nội dung quyền và đối kháng với 3 nhóm lứa tuổi ở nhiều hạng cân từ dưới 23 kg đến dưới 57 kg.

Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho các đoàn trường Tiểu học Trung Sơn Trầm, THCS Sơn Tây và xã Thanh Mỹ; giải nhì toàn đoàn cho Tiểu học Quang Trung, THCS Phùng Hưng và phường Trung Sơn Trầm; giải ba toàn đoàn cho Tiểu học Trần Phú, Tiểu học Sơn Lộc, THCS Thanh Mỹ, THCS Trung Sơn Trầm và phường Xuân Khanh; đồng thời trao các giải nhất, nhì, ba ở từng nội dung thi đấu.

Giải đấu được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các vận động viên có dịp giao lưu, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ, từ đó phát hiện đào tạo lực lượng vận động viên nòng cốt của thị xã Sơn Tây tham gia thi đấu tại các giải đấu lớn. Đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao, đặc biệt là đối với bộ môn Vovinam – Việt Võ Đạo (môn võ do người Việt Nam sáng tạo).
Hảo Thanh