Văn hóa

Thị xã Sơn Tây: Hoàn thành việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở

Các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đã được thư ký ghi chép và được các đồng chí trong Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đến dự tiếp thu, báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Từ tháng 01 đến tháng 3 năm 2024, 100% các thôn, tổ dân phố và cấp xã, phường của thị xã Sơn Tây đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Kết quả tổ chức Hội nghị tại các thôn, Tổ dân phố (TDP) đã có 16.574/20.407 hộ tham dự Hội nghị (đạt 81,05%) với 493 ý kiến phát biểu; cấp xã, phường: 15/15 xã, phường (100%) tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân có 1.453 đại biểu dự họp, với 74 ý kiến phát biểu.

Các ý kiến tại các Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở tập trung bàn về việc nâng cao chất lượng cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; chất lượng bình xét các gia đình văn hóa; thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội; giữ gìn vệ sinh môi trường; nâng cao hơn nữa chất lượng tiêu chuẩn danh hiệu văn hóa; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành pháp luật; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – văn hóa – xã hội của địa phương….

Các ý kiến đều thể hiện tinh thần xây dựng, trao đổi thẳng thắn, nhắc nhở nhau về những mặt còn thiếu sót của một số hộ gia đình…

Ngoài ra, tại các Hội nghị cũng có nhiều kiến nghị với cấp trên về những tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân như việc đề nghị làm thêm các ngõ phố bích hoạ, trồng thêm hoa, cây cảnh; đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tình trạng ô nhiễm môi trường; vi phạm trật tự xây dựng v.v.

Có thể nói, các Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở được tổ chức ở thị xã Sơn Tây trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, cấp ủy, chính quyền kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Thanh Thanh