Hà Nội đẹp

Thị xã Sơn Tây: Ra quân giải tỏa vi phạm trật tự đô thị

Việc ra quân giải tỏa, xử lý vi phạm lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng lề đường, vi phạm hành lang ATGT, treo biển quảng cáo, mái che, mái vẩy không đúng nơi quy định…nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đảm bảo trật tự ATGT, đường thông hè thoáng cho Nhân dân tham gia giao thông được thuận tiện, an toàn.

Sáng ngày 18/10/2022, Đội Thanh tra giao thông vận tải thị xã Sơn Tây đã phối hợp với các lực lượng chức năng ra quân giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông, trật tự đô thị trên tuyến đường Quốc lộ 21A đoạn qua địa bàn xã Cổ Đông.

Các lực lượng chức năng đã ra quân giải tỏa, xử lý hàng chục trường hợp vi phạm lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng lề đường, vi phạm hành lang ATGT để bày bán hàng hóa, vật liệu xây dựng; treo biển quảng cáo, mái che, mái vẩy không đúng nơi quy định; làm bục bệ cầu dẫn xe cao hơn mặt đường, các cây xanh che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông…

Lực lượng chức năng thu giữ biển quảng cáo vi phạm

Sau khi hoàn thành giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên tuyến đường, Đội Thanh tra giao thông vận tải thị xã đã bàn giao hiện trạng cho xã Cổ Đông quản lý. Đồng thời yêu cầu lực lượng chức năng của xã tăng cường công tác kiểm tra, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang ATGT, trật tự đô thị.

Theo kế hoạch, trong các ngày từ 19 – 21/10/2022, Đội Thanh tra giao thông vận tải thị xã Sơn Tây sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng  ra quân giải tỏa vi phạm lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang ATGT, trật tự đô thị trên tuyến đường Quốc lộ 21A đoạn qua địa bàn xã Sơn Đông, phường Trung Sơn Trầm và phường Sơn Lộc.

Hảo Thanh