Thư viện

Thư viện Hà Nội tham gia Triển lãm sách trực tuyến kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

Thực hiện Công văn số 821/CXBIPH-VP ngày 19/8/2020 của Cục Xuất bản, In và Phát hành về việc phối hợp tuyên truyền Triển lãm sách kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2020) theo hình thức trực tuyến, Thư viện Hà Nội tham gia Triển lãm sách trực tuyến tại sàn giao dịch điện tử Book365.vn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Triển lãm khai mạc vào 9h00 ngày 01/9/2020. Thư viện Hà Nội tham gia trưng bày, giới thiệu 23 ấn phẩm, gồm: “Cách mạng tháng Tám – Những giờ phút lịch sử”, “Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”, “Sự ra đời của Bản Tuyên ngôn độc lập”, “Hồ Chí Minh – Những câu chuyện thành bài học lịch sử”, “Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội – Thủ đô Hà Nội với Bác Hồ”, “Hào kiệt anh tài dưới cờ Cách mạng”, “Các cuộc khởi nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo 1930-1945”… nhằm giới thiệu một cách tổng quan về quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; giới thiệu thành tựu của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế….

Thông qua Triển lãm giúp bạn đọc yêu sách, nhất là các bạn trẻ thêm tự hào, trân trọng và biết ơn thành quả mà cha ông để lại, nhận thức rõ trách nhiệm với đất nước nhằm viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam cho hôm nay và mai sau; đồng thời góp phần lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Triển lãm sách trực tuyến diễn ra từ ngày 01/9/2020 đến ngày 15/9/2020./.

Đức Long