Di sản

Thưởng lãm những màn trình diễn thư pháp ấn tượng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Triển lãm và Liên hoan thư pháp “Thăng Long – Hà Nội” tại khu Vườn Ươm, di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu – Quốc Tử Giám, công chúng yêu nghệ thuật thư pháp đã có cơ hội thưởng thức những màn trình diễn thư pháp đến từ các Câu lạc bộ thư pháp của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Màn trình diễn thư pháp của các thư pháp gia đến từ các tỉnh thành trong cả nước.

Những người viết thư pháp đã cùng nhau thực hiện các bức thư pháp mang nhiều ý nghĩa như: câu trích trong Thiên đô chiếu: “Thăng Long – biến lãm Việt bang tư vi thắng địa – Hà Nội” (Thăng Long – khắp nước Việt ta, đây là nơi thắng địa – Hà Nội), “Hào Khí Thăng Long” và “Thái Bình Thịnh Vượng”… Công chúng yêu nghệ thuật thư pháp đã có cơ hội thưởng lãm những màn trình diễn thư pháp đầy ấn tượng.

Các tác phẩm đã mang lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Nhà thư pháp Lưu Thanh Hải chia sẻ: “Bằng cả tấm lòng của người viết, với khí chất trong từng nét bút, mong muốn bày tỏ sự ngưỡng mộ hào khí nghìn năm Thăng Long – Hà Nội. Thế hệ ngày nay xin được tiếp nối truyền thống và khí chất mà cha ông để lại”.

Hoạt động tặng chữ tại chương trình.

Với các hoạt động tặng chữ, giao lưu giữa các câu lạc bộ Thư pháp, tương tác giữ các CLB Thư pháp với du khách… đã góp phần kết nối các câu lạc bộ thư pháp, đưa công chúng đến gần hơn với môn nghệ thuật truyền thống, thú chơi được nhiều người yêu thích.

Du khách trải nghiệm tập viết thư pháp

Theo ông Lê Xuân Kiêu – Giám đốc Trung tâm hoạt động VHKH Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Triển lãm và Liên hoan thư pháp “Thăng Long – Hà Nội” được tổ chức đã thu hút sự quan tâm của công chúng yêu nghệ thuật thư pháp không chỉ của Thủ đô mà còn ở nhiều địa phương khác. Sự góp mặt của các nhà thư pháp đến từ Huế, Sài Gòn đồng thời có ý nghĩa kết nối 3 miền, đặc biệt đúng dịp kỷ niệm 60 năm kết nghĩa ba thành phố Hà Nội – Huế – Sài Gòn. Triển lãm và Liên hoan thư pháp còn là cơ sở cho hoạt động thư pháp phát triển bền vững theo định hướng văn hoá.

Du khách đến tham quan triển lãm và tham gia các hoạt động tại đây.

Chương trình triển lãm và giao lưu thư pháp sẽ kéo dài đến ngày 10/10/2020, tại hai không gian là khu Thái Học và khu Vườn ươm.

Huyền Nhâm

Ảnh: VMQTG