Chưa được phân loại

Thường Tín phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho 470 trẻ em

Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của việc phổ cập kiến thức bơi và phòng chống tai nạn sông nước cho trẻ em, huyện Thường Tín đã đẩy mạnh công tác phổ cập bơi hè cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở; đồng thời tích cực huy động mọi nguồn lực về con người, cơ sở vật chất để thực hiện chiến lược nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em, giúp các em có tuổi thơ an toàn.

Từ ngày 15/7/2020, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Thường Tín đã tổ chức khai giảng các lớp phổ cập bơi tại 5 điểm: Trường THCS Nguyễn Trãi A, THCS Hà Hồi, Trường THCS Nhị Khê và THCS Văn Tự và bể bơi Quang Minh, xã Văn Bình.  Đã có 470 học sinh trên địa bàn đăng ký tham gia các lớp học. Trong thời gian 15 ngày, các em được các thầy cô có trình độ chuyên môn giỏi giảng dạy kỹ thuật bơi ếch và các kỹ năng thoát hiểm trong môi trường nước. Kết thúc khóa học, các học sinh phải trải qua phần kiểm tra, đánh giá năng lực bơi ếch với cự 20m ( 01 lượt  bể bơi). Các em đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ.

Sau khi kiểm tra năng lực, đã có trên 80% học sinh được cấp chứng chỉ bơi. Các em còn lại tiếp tục được bổ túc thêm các kỹ năng bơi.

Kiểm tra kỹ năng bơi của học sinh. (Ảnh: Xuân Tiến)

Việc tổ chức các lớp phổ cập bơi là hoạt động ý nghĩa của huyện Thường Tín giúp các em nhỏ trên địa bàn có kỹ năng đảm bảo sự an toàn trong môi trường nước,  đồng thời góp phần nâng cao sức khỏe cho các em.

Khánh Hoàng