Thế thao thành tích cao

Tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: Chủ động thực hiện nhiệm vụ theo phân công

Trong thông báo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội “xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bằng văn bản về nội dung bắn pháo hoa…

UBND TP Hà Nội đã có Thông báo số 1063/TB-UBND truyền đạt kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp nghe báo cáo công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Theo đó, UBND Thành phố giao Sở Tài chính ứng kinh phí bổ sung dự toán năm 2018 cho Sở Văn hóa và Thể thao kịp thời thực hiện các nội dung chi ngân sách Trung ương phục vụ hoạt động Đại hội theo yêu cầu của Ban Tổ chức, đề nghị của Tổng cục Thể dục thể thao, báo cáo UBND Thành phố.
Chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, đơn vị liên quan tổng hợp dự toán, gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ bổ sung kinh phí do ngân sách Thành phố ứng trước; Đảm bảo kinh phí tổ chức Đại hội; Hướng dẫn các đơn vị, địa phương thủ tục thanh quyết toán kinh phí đúng quy định Luật Ngân sách nhà nước, quy định pháp luật và Thành phố.
Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Thành phố, Công ty tổ chức sự kiện rà soát, hoàn thiện ma két bộ nhận diện, logo, pano quảng bá Đại hội, kịch bản chi tiết,… bổ sung phóng sự giới thiệu lịch sử, nét nổi bật từng kỳ Đại hội, gắn với quảng bá nét văn hóa, điểm du lịch đặc trưng, nổi bật từng địa phương đăng cai; Nghiên cứu sắp xếp trật tự kịch bản theo chiều dài đất nước với nét đặc trưng nhất, điển hình nhất các vùng, miền, các địa danh, điểm du lịch mới nổi (Hạ Long, cố đô Huế, cầu Vàng, hang Sơn Đoòng,…), quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, Hà Nội và các tỉnh, thành phố.
Xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch bằng văn bản về nội dung bắn pháo hoa; phối hợp hiệp đồng với Bộ Tư lệnh Thủ đô xây dựng kế hoạch, phương án chặt chẽ, cụ thể, bắn pháo hoa đúng chương trình và thời gian quy định; đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, trang bị trước, trong và sau khi bắn pháo hoa.
Các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Trưởng các Tiểu ban tổ chức Đại hội chủ động thực hiện nhiệm vụ theo phân công, kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức khó khăn vướng mắc để chỉ đạo giải quyết, đảm bảo thành công của Đại hội.

Theo MaskOnline