Tin ngành

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Sáng 7/3, tại Hội trường Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức hoạt động rất có ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hoạt động có sự tham gia của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở văn hóa và Thể thao Hà Nội; Ban chấp hành Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Ban chấp hành các Công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc Công đoàn Sở và cán bộ công chức nữ thuộc Khối Phòng Ban Sở.

Đồng chí Đỗ Đình Hồng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao phát biểu chúc mừng nữ CBCCVCLĐ, đoàn viên Công đoàn nhân ngày 8/3

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Giảng viên Cao cấp Nguyễn Toàn Thắng, nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa và Phát triển – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã dự và nói chuyện chuyên đề “Hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới”.

PGS, TS, GVCC Nguyễn Toàn Thắng nói chuyện chuyên đề

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, qua đó nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nữ cán bộ, công nhân viên chức, người lao động của Ngành Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng thời khuyến khích, động viên chị em tiếp tục phát huy phẩm chất “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “giỏi việc nước”, “đảm việc nhà” tích cực cống hiến, đóng góp cho xã hội nhiều hoạt động, khẳng định và nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Một số hình ảnh trong hoạt động nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ:

Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình số 02/CTr-CĐVC ngày 19/01/2023 của Công đoàn Viên chức Thành phố về công tác Nữ công năm 2023, Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng, qua đó phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ, động viên nữ CBCCVCLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ mọi mặt, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình “No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh”, góp phần nâng cao vị thế của nữ CBCCVCLĐ trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa và thông điệp của Liên hiệp quốc về ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với những hình thức đa dạng, phong phú.

Tuyên truyền, khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân, góp phần khẳng định áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt Nam.

Đặc biệt, từ ngày 01/3 đến 08/3/2023, Công đoàn Sở đã Phát động “Tuần lễ áo dài” nhằm khuyến khích nữ CBCCVCLĐ mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm, ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, các hoạt động cộng đồng; vận động mặc áo dài trong các ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù công tác, đảm bảo thuận tiện, an toàn, hiệu quả khi làm việc, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác và trong cộng đồng. Tùy điều kiện thực tế, đề xuất với chính quyền trang bị, hỗ trợ may áo dài đồng phục cho nữ CBCCVCLĐ.

Căn cứ vào đặc điểm tình hình, điều kiện cụ thể của cơ quan, có hình thức thích hợp để tổng kết, đánh giá kết quả công tác nữ công. Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2023 trong nữ CBCCVCLĐ.