Tọa đàm “Người nắm hạnh phúc” tại xã Ngọc Hòa (Chương Mỹ)

Ngày 25/3, tại xã Ngọc Hòa, UBND huyện Chương Mỹ phối hợp với Tổ chức Allianz Mission (AM)/Đức tại Việt Nam (tài trợ cho thành phố Hà Nội Dự án “Nâng cao vị thế của phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2021-2024”) tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Người nắm hạnh phúc”.

Dự Tọa đàm có ông Nguyễn Khắc Quý – Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); bà Saralen Trần – đại diện Tổ chức AM; bà Bùi Minh Đức – Chủ tịch Hội LHPN huyện Chương Mỹ, cùng đông đảo đại biểu và thành viên các Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ, CLB Nam giới tiên phong, CLB Nam giới hiện đại ở các thôn của xã Ngọc Hòa.

Tọa đàm thu hút đông đảo đại biểu tham dự

Tại Tọa đàm, các đại biểu được dịp hiểu sâu hơn về ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, được chia sẻ những kinh nghiệm về xây dựng hạnh phúc gia đình trong thời kì hiện đại, như: Thế nào là hạnh phúc gia đình; Những điều làm nên hạnh phúc gia đình; Giá trị gia đình đối với người Việt Nam; Những khoảng sáng và mảng tối của gia đình Việt Nam hiện đại; Hạnh phúc gia đình được đo bằng sự hài lòng của những thành viên trong gia đình về cuộc sống chung hiện tại.

Tọa đàm góp phần truyền thông, giáo dục giúp mọi người nâng cao nhận thức rằng khi đã lập gia đình thì bên cạnh những niềm vui, niềm hạnh phúc còn gặp không ít phiền phức, khó khăn. Lập gia đình là nghĩa vụ của cả một đời người nên mỗi người phải có trách nhiệm đối với các thành viên trong gia đình, phải giáo dục nuôi dạy con cái nên người, trở thành một thành viên tốt của xã hội. Dù gặp khó khăn, vất vả cũng cố gắng vượt qua để hoàn thành bổn phận của mình trong việc xây dựng gia đình ấm êm, hạnh phúc…

Ra mắt CLB Nam giới hiện đại ở xã Ngọc Hòa

Cũng tại Tọa đàm, xã Ngọc Hòa đã ra mắt 5 CLB Nam giới hiện đại ở 5 thôn. Năm 2022, với sự trợ giúp của Tổ chức AM, xã Ngọc Hòa đã thành lập được 5 CLB Nam giới tiên phong. Các thành viên của 2 loại hình CLB là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, vận động nam giới tiên phong trong các hoạt động bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em gái vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thảo Nhi

Ảnh: Minh Thân