Trên 300 vận động viên dự Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi huyện Đông Anh

Trong 2 ngày thi đấu đã diễn ra các trận đấu sôi nổi, đầy kịch tính, nhưng luôn thể hiện tinh thần đoàn kết của các vận động viên.

Kỉ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10) và “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” năm 2022, từ ngày 28 – 29/9/2022, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao Bắc Thăng Long, huyện Đông Anh đã tổ chức Giải bóng chuyền hơi Người cao tuổi năm 2022. Đây cũng là một trong số các môn thi đấu thuộc Đại hội TDTT huyện Đông Anh lần thứ X.

Tham dự giải đấu có 41 đội, trong đó 21 đội nam và 20 đội nữ, với trên 300 vận động viên (VĐV) đến từ 24 xã, thị trấn trên địa bàn Huyện. Giải được chia làm 2 cụm, các đội sẽ tham gia thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp.

Trong 2 ngày thi đấu đã diễn ra các trận đấu sôi nổi, đầy kịch tính, nhưng luôn thể hiện tinh thần đoàn kết của các VĐV.

Theo Ban Tổ chức (BTC), giải năm nay có số lượng vận động viên đông so với các năm trước, các đơn vị đã tích cực luyện tập và làm tốt công tác chuẩn bị trước giải đấu, nên các VĐV chơi có kỹ thuật cao, với nhiều đường bóng đẹp mắt.

Kết thúc giải đấu, tại Cụm 1 BTC đã trao giải Nhất Nam cho đội bóng chuyền hơi Thị trấn Đông Anh, giải Nhì cho đội bóng xã Việt Hùng, đồng giải Ba cho đội bóng chuyền hơi xã Cổ Loa và Nguyên Khê. Giải Nhất Nữ cho đội bóng chuyền hơi xã Cổ Loa, giải Nhì cho đội bóng chuyền hơi nữ xã Liên Hà và đồng giải Ba cho đội bóng chuyền hơi nữ xã Mai Lâm và xã Đông Hội. Tại Cụm 2, BTC đã trao giải Nhất nội dung Nam cho đội bóng chuyền hơi xã Nam Hồng, giải Nhì cho đội bóng chuyền hơi xã Võng La và đồng giải Ba cho đội bóng chuyền hơi xã Tiên Dương và xã Vân Nội. Giải Nhất nội dung Nữ cho đội bóng chuyền hơi xã Kim Chung, giải Nhì cho đội bóng chuyền hơi xã Hải Bối và đồng giải Ba cho đội bóng chuyền hơi xã Vĩnh Ngọc và xã Kim Nỗ.

Việc tổ chức Giải bóng chuyền hơi đã tạo điều kiện cho các vận động viên người cao tuổi trong huyện Đông Anh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng tập luyện và thi đấu. Từ đó, tạo động lực thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe hội viên người cao tuổi; đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” cho người cao tuổi.

Quang Thanh