Triển lãm

Trong 3 ngày (7-9/12), tại thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề mây tre đan Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ năm 2023.

Cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm là sự kiện đầu tiên trong chuỗi sự kiện quảng bá, giao thương kết nối các sản phẩm OCOP, làng nghề phục vụ du lịch thuộc Kế hoạch Phát triển Trung tâm Thiết kế sáng tạo, giới thiệu, quảng bá và bán sản phẩm OCOP, làng nghề gắn với du lịch tại các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Triển lãm các sản phẩm OCOP, thủ công mỹ nghệ làng nghề mây tre đan Phú Vinh có quy mô khoảng 2.000m2, gồm khu trưng bày sản phẩm mới, thiết kế sáng tạo và làng nghề; khu trưng bày trung tâm và gian hàng của doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân ngành mây tre đan trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Triển lãm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ mây tre đan Phú Vinh đến với người dân Thủ đô; giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Chương Mỹ có cơ hội tiếp cận, kết nối hoạt động thiết kế những mẫu sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu, thị hiếu khách hàng.

Các đại biểu và đông đảo người dân tham quan Triển lãm

Thông qua Triển lãm nhằm góp phần nâng cao giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP, làng nghề nói chung và ngành mây tre đan nói riêng; xây dựng chuỗi liên kết từ thiết kế sáng tạo, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm tại thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của các làng nghề gắn với hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, nông thôn trong kinh tế tuần hoàn. Từ đó, góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.

Mai Chi

Ảnh: Cổng TTĐT huyện Chương Mỹ