Công bố Top 10 cuộc thi giọng hát hay Hà Nội năm 2016

Chiều 12/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức công bố Top 10 cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ có mặt tại đêm chung kết sẽ diễn ra vào đêm 23/10 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Hà Nội. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất […]

Chiều 12/10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chính thức công bố Top 10 cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ có mặt tại đêm chung kết sẽ diễn ra vào đêm 23/10 tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Hà Nội. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng thí sinh năm nay khá cao và tương đối đồng đều. Ngoài các thí sinh đến từ các trường đào tạo nghệ thuật thành phố, các đơn vị nghệ thuật còn có các thí sinh không chuyên nhưng có chất giọng tốt và cá tính âm nhạc riêng.

Họp báo công bố Top 10 cuộc thi giọng hát hay Hà Nội 2016

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, Trưởng Ban Giám khảo 2 vòng sơ kết và bán kết nhận định, cuộc thi năm nay thu hút nhiều giọng ca tham gia với gần 500 thí sinh, trong đó có nhiều giọng hát nổi bật. Trong đêm chung kết tới đây, mỗi thí sinh sẽ biểu diễn 2 ca khúc, trong đó có một ca khúc về Hà Nội và một ca khúc tự chọn. Theo đó, bên cạnh các giải thưởng nhất, nhì, ba, Ban Giám khảo sẽ chọn và trao giải cho thí sinh hát ca khúc về Hà Nội hay nhất.

Top 10 giọng hát hay Hà Nội 2016 chụp ảnh lưu niệm cùng bạn bè

Tại buổi họp báo, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi cho biết, đêm chung kết sẽ được dàn dựng công phu như một chương trình nghệ thuật đặc sắc. Ngoài việc tôn vinh giọng ca của 10 thí sinh, Ban Tổ chức cũng mời một số ca sĩ đã thành công từ các kỳ thi trước tham dự chương trình này. Chủ trương của Sở là đêm chung kết phải bảo đảm hai tiêu chí, một là thí sinh vẫn thể hiện được chuyên môn, kỹ thuật; hai là sân khấu phải hấp dẫn, đủ tính giải trí, hấp dẫn khán giả.

Trước thời điểm diễn ra vòng chung kết, 10 thí sinh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ luyện tập, đào tạo kỹ năng trình diễn, tư vấn chọn bài cùng ban nhạc với sự hướng dẫn của các nhạc sĩ, ca sĩ có chuyên môn cao. Đặc biệt, trong khuôn khổ hoạt động hướng tới đêm Chung kết, các thí sinh sẽ có một chuyến đi từ thiện tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em khuyết tật (xã Thụy An, huyện Ba Vì, Hà Nội). Các thí sinh sẽ cùng Ban Tổ chức trao những món quà ý nghĩa cho các cụ già và trẻ em khuyết tật đang được chăm sóc tại đây. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ mang lời ca, tiếng hát của mình biểu diễn tặng các trại viên đang sinh sống tại Trung tâm.

Đêm chung kết Giọng hát hay Hà Nội 2016 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng kênh H1, Đài PT-TH Hà Nội.

Danh sách các thí sinh lọt vào đêm chung kết:

1. Trần Thị Phương Nga, sinh ngày 06/02/1991
  2. Trần Ngọc Lâm, sinh ngày 08/04/1990
  3. Hoàng Thị Lan Anh, sinh ngày 08/07/1992
  4. Sèn Thị Kim Dung, sinh ngày 17/04/1993
  5. Giàng Thị Hoa, sinh ngày 22/11/1989
  6. Đỗ Mỹ Linh, sinh ngày 14/11/1997
  7. Khúc Xuân Thuận, sinh ngày 16/10/1989
  8. Nguyễn Thị Thu Thủy, sinh ngày 20/04/1994
  9. Chu Thị Hảo, sinh ngày 25/05/1993
  10. Nguyễn Thăng Long, sinh ngày 05/10/1992.

Hiện tại, các thí sinh đã sẵn sàng cho đêm chung kết diễn ra vào 20 giờ, ngày 23/10/2016.