Các loại hình khác

Trung tâm Thông tin Triển lãm Hà Nội Nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền cổ động

Hòa chung với sự phát triển của đất nước, công tác tuyền truyền cổ động trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn được quan tâm và là mũi nhọn tạo hiệu quả nhanh phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô. Năm 2015 có nhiều sự kiện chính trị […]

Hòa chung với sự phát triển của đất nước, công tác tuyền truyền cổ động trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn được quan tâm và là mũi nhọn tạo hiệu quả nhanh phục vụ các nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô.

Năm 2015 có nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước và thành phố: kỷ niệm 85 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và Mừng Xuân Ất Mùi; 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9;  Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới IPU – 132 tại Hà Nội; Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI; Đại hội Thi đua yêu nước Thành phố Hà Nội giai đoạn 2010-2015;  Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX… Được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Sở VHTT Hà Nội, công tác tuyên truyền cổ động, triển lãm của Trung tâm Trung tâm Thông tin Triển lãm thành phố Hà Nội đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của thành phố đến với các tầng lớp nhân dân.

Nhìn lại một năm công tác của đơn vị có thể thấy nét nổi bật là sự đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động tuyền truyền cổ động. Bản tin Văn hóa Hà Nội và các Bản tin chuyên đề đã từng bước đổi mới, hình thức trình bày đẹp hơn, nội dung phong phú phản ánh các hoạt động VHTT từ thành phố đến cơ sở, tổng hợp nhiều tư liệu lịch sử có giá trị và đặc biệt luôn bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phục vụ kịp thời các nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Các bài phát thanh mang nội dung thiết thực, tuyên truyền các vấn đề xã hội phù hợp với tình hình thực tế. Các tin, bài đăng Cổng Thông tin điện tử đáp ứng thông tin trên mạng của ngành VHTT Hà Nội.

Hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan đã có những bước tiến mới về chất lượng, đảm bảo hiệu quả, thực hiện đồng bộ từ thành phố đến cơ sở. Đơn vị đã thực hiện 17.147 m2 pano (bao gồm các cụm pano tranh cổ động cố định tấm lớn, vừa và nhỏ, các cụm pano inox 2 mặt, 3 mặt, các dàn không gian), 19 cụm mô hình biểu tượng, 21.960 chiếc băng đron dọc, 3.100 giá treo Quốc kỳ và Đảng kỳ; đội ngũ họa sĩ đã sáng tác thiết kế  trên 200 mẫu tranh áp phích cổ động, băng đrôn, logo, mô hình biểu tượng… đáp ứng kịp thời nhu cầu của công tác tuyên truyền cổ động trực quan trên địa bàn thành phố. Mẫu tranh cổ động do các họa sỹ đơn vị sáng tác có tính sáng tạo và phong phú vừa mang nội dung tuyên truyền, vừa làm đẹp cảnh quan đô thị. Năm qua nhiều hoạt động triển lãm diễn ra thường xuyên tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền và Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng. Đơn vị đã tổ chức với 12 cuộc triển lãm trong các đợt tuyên truyền các sự kiện lớn và phối hợp cùng các đơn vị, các tổ chức, cá nhân thực hiện 17 cuộc triển lãm về an sinh xã hội, kiến trúc, môi trường, tranh, ảnh mỹ thuật… mang nhiều chủ đề phong phú, thiết thực. Các cuộc triển lãm thu hút đông đảo người xem và được dư luận đánh giá tốt, có triển lãm được Chủ tịch nước và  đ/c lãnh đạo Thành phố đến thăm quan.

Công tác tuyên truyền cơ sở được quan tâm với việc tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ, kiểm tra đôn đốc sát sao các hoạt động tuyên truyền đảm bảo đúng tiến độ. Hai hoạt động tuyên truyền cơ sở nổi bật trong năm là tham gia Liên hoan tuyên truyền lưu động Toàn quốc tại Tỉnh Tuyên Quang (từ 9/8-13/8/2015) do Bộ VHTTDL tổ chức và được UBND Tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen, đạt giải A xe mô hình và xe tuyên truyền tham gia diễu hành cổ động, 01 huy chương vàng chương trình tuyên truyền lưu động biểu diễn phục vụ nhân dân và tổ chức thành công Liên hoan tuyên truyền lưu động Thành phố Hà Nội lần thứ XI từ 18/8-12/9/2015 với 37 buổi biểu diễn phục vụ đông đảo quần chúng nhân dân địa phương.

Bằng sự nỗ lực cao trong công việc, Trung tâm Thông tin triển lãm đã hoàn thành tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của Thành phố. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động và triển lãm đã diễn ra đúng kế hoạch, đảm bảo hiệu quả, an toàn, tạo dựng không khí tưng bừng phấn khởi của ngày hội lớn tại Thủ đô, đồng thời góp phần tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân và trách nhiệm xã hội. Với những thành tích đạt được, vinh dự và tự hào trước thềm năm mới đơn vị đã được đề nghị nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành  phố Hà Nội năm 2015.

1

          Tiết mục tham gia Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc tại tỉnh Tuyên Quang

Quách Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *