Tin ngành

Tưng bừng Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”

Sau đêm diễn ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên sẽ là các đêm biểu diễn phục vụ Nhân dân tại xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín (tối 15/12/2022), xã Minh Châu, huyện Ba Vì (tối 16/12/2022) và Thị xã Sơn Tây (tối 17/12/2022)….

Thực hiện Kế hoạch số 6669/KH-SVHTT ngày 01/11/2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về việc tổ chức thông tin, trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không” (18/12/1972- 18/12/2022); Kế hoạch số 91/KH-TTTL ngày 04/11/2022 của Trung tâm Thông tin Triển lãm về tổ chức biểu diễn tuyên truyền lưu động kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, tối 14/12/2022, tại Nhà Văn hóa thôn Ứng Hòa, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, Trung tâm Thông tin triển lãm Hà Nội tổ chức Chương trình tuyên truyền lưu động kỷ niệm 50 năm chiến thắng  “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”.

Lãnh đạo huyện Phú Xuyên tặng hoa cho Ban tổ chức Chương trình

Chương trình nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân, lực lượng vũ trang Thủ đô về chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”. Đây là chiến thắng lịch sử, có ý nghĩa thời đại thể thiện sâu sắc ý chí độc lập, tự chủ, tự cường của dân tộc Việt Nam và truyền thống đánh giặc giữ nước vẻ vang của quân và dân ta, nhất là của Quân chủng Phòng không – Không quân, quân dân Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng và một số địa phương miền Bắc, góp phần quan trọng đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đi đến thắng lợi hoàn toàn.

Chương trình gồm nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, người lính bộ đội cụ Hồ, về chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, sự đổi mới của đất nước, Thủ đô. Xen lẫn các tiết mục văn nghệ là những nội dung tuyên truyền về chiến thắng vĩ đại của quân, dân Hà Nội được lồng ghép khéo léo, hòa quyện với lời dẫn dắt  vào mỗi tiết mục văn nghệ của hai tuyên truyền viên. Chương trình thêm phần hấp dẫn bởi tiểu phẩm “Kỷ vật vô giá” đã giới thiệu về một phần xác máy bay B.52 tại hồ Hữu Tiệp (đây là một phần của xác  máy bay B.52 bị bắn hạ trên bầu trời Hà Nội vào ngày 27/12/1972) đồng thời tái hiện lại 12 ngày đêm quân, dân Hà Nội chiến đấu chống lại cuộc tập kích đường không chiến lược 12 ngày đêm cuối tháng 12/1972 của Mỹ.

Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện Phú Xuyên, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Phú Xuyên, UBND xã Phúc Tiến. Chương trình đã thu hút đông đảo bà con Nhân dân xã Phúc Tiến cũng như các khu vực lân cận đến xem, thưởng thức. Các khán giả đã dành nhiều tràng pháo tay khen ngợi, cổ vũ cho các tiết mục biểu diễn.

Theo Kế hoạch, sau đêm diễn ở xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên sẽ là các đêm biểu diễn phục vụ Nhân dân tại xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín (tối 15/12/2022), xã Minh Châu, huyện Ba Vì (tối 16/12/2022) và tại Thị xã Sơn Tây (tối 17/12/2022).

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Một số tiết mục văn nghệ tại Chương trình

Một cảnh trong Tiểu phẩm “Kỷ vật vô giá

Chương trình nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện Phú Xuyên, xã Phúc Tiến cũng như thu hút đông đảo Nhân dân đến xem, thưởng thức

Đức Minh