Nhiếp ảnh

Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định tiềm năng – Nâng tầm hội nhập” năm 2024

Với mục đích tuyển chọn những hình ảnh tiêu biểu về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa, con người… để tuyên truyền quảng bá, phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Cuộc thi ảnh “Bà Rịa – Vũng Tàu khẳng định tiềm năng – Nâng tầm hội nhập” năm 2024.

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam đang sống, học tập và làm việc ở trong và ngoài nước; người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam hoặc đi du lịch đến Bà Rịa –Vũng Tàu.

Yêu cầu ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong vòng 02 năm (2023- 2024). Ảnh có nội dung phản ánh những thành tựu trên các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Giới thiệu bản sắc văn hóa, các danh thắng, các di tích lịch sử văn hoá, các công trình kinh tế, văn hóa, du lịch mới, tiêu biểu; các hoạt động lễ hội truyền thống dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh; các loại hình du lịch…Những khoảng khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, cảnh quan thiên nhiên, con người, văn hóa ẩm thực… và các nội dung khác hướng đến giá trị chân – thiện – mỹ. Nội dung ảnh phải lành mạnh, phù hợp với yêu cầu cuộc thi, không thuộc các trường hợp bị cấm lưu hành.

Các tác phẩm không được dự thi: Ảnh đã đạt giải tại cuộc thi, liên hoan ảnh trong tỉnh, khu vực, toàn quốc và quốc tế. Ảnh sử dụng kỹ thuật photoshop cắt ghép, thêm bớt làm sai lệch nội dung thực tế của tác phẩm dự thi; Ảnh Scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy.

Ảnh dự thi là ảnh đơn và ảnh bộ; màu hoặc đen trắng, file ảnh kỹ thuật số, định dạng file JPEG, độ phân giải 300 DPI, dung lượng tối thiểu là 5Mb đến 8Mb để có thể phóng rọi nhiều kích cỡ nhằm phục vụ công tác tuyên truyền, triển lãm. Một tác giả có thể dự thi ảnh đơn và ảnh bộ. Mỗi tác giả được tham gia tối đa 20 tác phẩm (cả ảnh đơn và ảnh bộ), chỉ lấy 01 tên, nếu tác giả dùng nghệ danh phải ghi kèm họ và tên. Tác giả không ghi chú thích, chữ ký hoặc bất kỳ dấu hiệu nhận dạng tác giả trên ảnh dự thi.Trường hợp tác giả gửi ảnh dự thi bao gồm cả ảnh đơn và ảnh bộ thì ảnh đơn không trùng với ảnh trong ảnh bộ.

Đối với ảnh đơn: Mỗi ảnh là 01 tác phẩm (đặt tên tác phẩm, năm chụp và chú thích thêm về tác phẩm nếu có). Đối với ảnh bộ: Mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm, gồm từ 05 đến 08 ảnh; mỗi bộ ảnh có phần chú thích trực tiếp ở phần dưới của mỗi ảnh, năm chụp và giới thiệu nội dung của bộ ảnh (tối da là 150 từ).

Tác giả không ghi họ tên, bút danh trên tác phẩm. Ban Tổ chức sẽ thực hiện mã hóa tác phẩm dự thi trước khi giao cho Ban Giám khảo chấm. Tác giả chịu trách nhiệm về quyền tác giả đối với tác phẩm dự thi, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các vấn đề tranh chấp liên quan đến bản quyền tác phẩm dự thi. Mọi trường hợp vi phạm, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả dự thi.

Bà Rịa – Vũng Tàu – Ảnh minh hoạ – Nguồn: Internet

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ tháng 2/2024 (thời điểm phát động cuộc thi) đến hết ngày 15/4/2024. Tác giả  dự thi phải tổng hợp danh sách file ảnh các tác phẩm dự thi theo mẫu: Tên tác phẩm; họ và tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại của tác giả, thời gian, địa điểm chụp các tác phẩm ảnh và gửi về địa chỉ Email: cuocthianhnghethuatbrvt2024@gmail.com.

Dự kiến, thời gian chấm chọn tác phẩm từ ngày 20/4 đến 25/4/2024. Thời gian tổng kết, công bố tác phẩm được chọn đầu tháng 5/2024.

Giải thưởng dành cho ảnh bộ: 01 giải Nhất với 20.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải 15.000.000 đồng/ giải; 3 giải Ba mỗi giải 10.000.000 đồng/ giải; 4 giải Khuyến khích mỗi giải 4.000.000 đồng/ giải.

Giải thưởng dành cho ảnh đơn: 01 giải Nhất với 15.000.000 đồng; 02 giải Nhì mỗi giải 10.000.000 đồng/ giải; 3 giải Ba mỗi giải 5.000.000 đồng/ giải; 4 giải Khuyến khích mỗi giải 2.000.000 đồng/ giải.

Ngoài ra, Ban tổ chức hỗ trợ 50 tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo với số tiền là 300.000 đồng/tác phẩm.