Chưa được phân loại

Vở diễn “Phận má đào” của Cải lương Hà Nội giành Huy chương Vàng

“Phận má đào” – vở diễn của Nhà hát Cải lương Hà Nội là một trong 5 vở diễn được trao Huy chương Vàng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 diễn ra tại Long An từ ngày 5 đến 20/11/2022.

Trao giải cho hai vở diễn xuất sắc – Ảnh: Báo VH

Liên hoan Cải lương toàn quốc 2021 có sự góp mặt của 27 vở diễn của 22 đơn vị cải lương trên toàn quốc. Sau 15 ngày diễn ra sôi nổi, Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan đã được tổ chức trọng thể tối 20/11/2022.

Trao giải cho các vở diễn giành huy chương Vàng – Ảnh: NLĐ

Kết quả, Ban Tổ chức Liên hoan đã trao giải vở diễn xuất sắc cho 2 tác phẩm: Bên dòng Long Khốt (Đoàn nghệ thuật cải lương Long An) và Đất liền và biển cả (Đoàn Cải lương Hải Phòng). Trao 5 Huy chương Vàng cho các vở: Điều còn lại (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Thanh Hóa), Phận má đào (Nhà hát cải lương Hà Nội), Truyền thuyết chàng Sa Mộc (Công ty TNHH tổ chức biểu diễn Hoàng Song Việt), Sứ mệnh (Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai), Nguyễn cầm ca-Kiều (Nhà hát cải lương Việt Nam).

Trao giải cho các thành phần sáng tạo – Ảnh: NLĐ

Ban Tổ chức cũng đã trao 7 huy chương Bạc cho các vở: Hương Tràm (Đoàn Cải lương Hương Tràm – Cà Mau), Vua thánh triều Lê (Sân khấu Sen Việt), Ngọc sáng Yên Tử (Đoàn Cải lương Quảng Ninh), Làm vuaChuyện ngoài chính sử, Thái sư Trần Thủ Độ (Nhà hát Cao Văn Lầu), Trái tim và đôi mắt (Đoàn Cải lương Bến Tre) và Ngược gió (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang). Và trao 3 huy chương Đồng cho các vở: Dòng sông đỏ (Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu), Sống mãi với non sông (Nhà hát Tây Đô) và Thiên mệnh (Nhà hát Cải lương Hà Nội).

Trao giải cho các diễn viên giành huy chương Vàng – Ảnh: NLĐ

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức đã trao 40 Huy chương Vàng, 53 Huy chương Bạc, 31 Huy chương Đồng cho các cá nhân xuất sắc.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao các giải: Tác giả xuất sắc Nguyễn Đăng Chương (vở Đất liền và biển cả); Đạo diễn xuất sắc NSND Hoàng Quỳnh Mai (vở Đất liền và biển cả); Nhạc sĩ xuất sắc Đặng Sơn Thủy (vở Hương tràm); Họa sĩ xuất sắc NSƯT Đạt Tăng (vở Phận má đào); Biên đạo múa xuất sắc Lê Phương (Phận má đào).

Vở “Phận má đào” – Nhà hát Cải lương Hà Nội

Với Nhà hát Cải lương Hà Nội, đây là một Liên hoan thành công khi 2 vở diễn của Nhà hát đều giành huy chương. Đó là: vở “Phận má đào” giành huy chương Vàng và vở “Thiên mệnh” giành huy chương Đồng. Ngoài ra, các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát tham gia Liên hoan còn giành được 3 huy chương Vàng, 4 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng cá nhân. Đáng nói là ngoài huy chương Vàng, vở diễn “Phận má đào” còn mang về hai giải thưởng cho e kíp sáng tạo là hoạ sĩ xuất sắc nhất và biên đạo múa xuất sắc nhất.

Lan Hương