Thể thao quần chúng

Xã Nguyễn Trãi khai giảng lớp dạy võ thuật miễn phí cho 123 trẻ em

Thông qua lớp học nhằm giúp các em có khả năng tự vệ, tạo thói quen giúp đỡ mọi người, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, cách hành xử đúng đắn trong cuộc sống…

Hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023, Đoàn  Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Nguyễn Trãi  (huyện Thường Tín) phối hợp với môn phái Nam Hồng Sơn  tổ chức khai giảng Lớp dạy võ thuật miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn xã năm 2023.

123 em học sinh được học những tư thế, bài võ thuật cơ bản của môn phái Nam Hồng Sơn

Ảnh: Xuân Tiến

Lớp học có 123 học viên là các em học sinh, thanh thiếu niên đang sinh hoạt, học tập tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Trãi. Lớp học được tổ chức trong 3 tháng hè năm 2023. Địa điểm học: Sân trụ sở UBND xã Nguyễn Trãi. Thời gian học từ 18h00 đến 19h30  Chủ nhật hàng tuần.  Trong thời gian 3 tháng, các em học sinh sẽ được học những tư thế, bài võ thuật cơ bản của môn phái Nam Hồng Sơn.

Lớp dạy võ thuật miễn phí nhằm giúp các em rèn luyện đạo đức, sức khỏe, phát triển toàn diện, khả năng tự vệ, tạo thói quen giúp đỡ mọi người, rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại, cách hành xử đúng đắn trong cuộc sống. Đây là hoạt động thể thao lành mạnh, có ý nghĩa thiết thực của tuổi trẻ xã Nguyễn Trãi, thể hiện tinh thần trách nhiệm cùng chung tay góp sức thực hiện công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em trên địa bàn.

Minh An