Quy tắc ứng xử

Xã Tam Hiệp: Sôi nổi Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng”

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thôn Yên Ngưu, giải Nhì cho đội Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể; 2 giải Ba và 4 giải khuyến khích cũng được trao cho các đội dự thi.

Vừa qua, xã Tam Hiệp (huyện Thanh Trì) đã tổ chức Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố”. Đây là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa thiết thực, bổ ích, giúp cho các cán bộ xã, thôn, tổ dân phố nắm rõ hơn các nội dung bộ Quy tắc, trau dồi các kỹ năng tuyên truyền, vận động, kỹ năng giải quyết các tình huống, mâu thuẫn phát sinh, để từ đó có thể vận dụng một cách hiệu quả vào thực tiễn của tổ dân phố, góp phần xây dựng xã Tam Hiệp ngày càng văn minh, thanh lịch.

Một tiết mục tham dự Hội thi Ảnh: Thanh Hồng

Là đơn vị tổ chức Hội thi điểm của huyện Thanh Trì, Hội thi tuyên truyền “Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố” của xã Tam Hiệp có 8 đội đến từ các thôn, tổ dân phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trên địa bàn xã. Theo thể lệ Hội thi, các đội lần lượt trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và phần thi tuyên truyền Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố. Đến với Hội thi, các đội tuyển đều có sự đầu tư công phu, nghiêm túc cho từng phần thi. Đặc biệt là ở phần thi chào hỏi và tuyên truyền. Việc áp dụng hình thức sân khấu hóa đã tạo ra sự sôi nổi, hấp dẫn, thực sự lôi cuốn khán giả, tăng hiệu quả tiếp nhận thông tin cao. Qua những làn điệu chèo, đọc thơ, vè, hát múa, những tiểu phẩm vừa hài hước, vừa sâu sắc như: “ Chuyện nơi cổng chùa” (thôn Tựu Liệt) “Lỗi tại ai” (Tổ dân phố Kim khí), “Chuyện xảy ra tại ngõ nhà bà Tiến” của đội UBMTTQ và các đoàn thể xã…đã chuyển tải nhiều thông điệp ý nghĩa về nội dung Quy tắc ứng xử nơi công cộng như văn hóa giao tiếp, mua, bán hàng hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường chung, ý thức tuân thủ Luật Giao thông, văn hóa giao tiếp ứng xử….

Khánh Vân