Thể Thao

Xử phạt vị phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao

Đối với hành vi bao che, tổ chức cho VĐV sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao bị phạt tiền từ 15 triệu đến 20 triệu đồng đối

Từ ngày 5/5/2017, Nghị định số 28/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo chính thức có hiệu lực. Đây là nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 131/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan và Nghị định số 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Sử dụng dụng cụ, trang thiết bị tập luyện không bảo đảm các yêu cầu về kích thước
mẫu mã, công suất…đều bị phạt tiền

Đối với lĩnh vực thể thao, khoản 1 Điều 28 của Nghị định quy định, với hành vi sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng. Phạt tiền từ 15 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi bao che, tổ chức cho VĐV sử dụng chất kích thích thuộc Danh mục bị cấm trong tập luyện, thi đấu thể thao.
Nghị định cũng quy định mức phạt từ 15 triệu đến 20 triệu đồng đối với hành vi không trung thực, khách quan trong điều hành thi đấu thể thao; Phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với hành vi thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ tiền thù lao đối với trọng tài thành tích cao theo quy định.
Phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với hành vi: không thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho VĐV theo quy định; không sơ cứu, cấp cứu cho VĐV theo quy định; không có hoặc có nhưng không đầy đủ trang thiết bị, phương tiện cho VĐV khi tập luyện, thi đấu theo quy định; kinh doanh hoạt động thể thao mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định hoặc sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao của tổ chức khác; sử dụng đội ngũ HLV, nhân viên chuyên môn không có văn bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định.
Phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với một trong các hành vi như: Sử dụng dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện không có Giấy chứng nhận đăng ký, Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và không bảo đảm các yêu cầu về kích thước, kiểu dáng, mẫu mã, công suất, công năng sử dụng theo quy định; sử dụng đội ngũ nhân viên chuyên môn không bảo đảm các điều kiện về sức khỏe theo quy định; không có hoặc có nhưng không đầy đủ báo hiệu, đèn báo hiệu hoặc bảng thông báo khu vực nguy hiểm, bảng cấm, bảng khuyến cáo theo quy định; không bảo đảm các điều kiện khác về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cục phục vụ công tác bảo đảm an toàn theo quy định.
Ngoài ra, Nghị định cũng đưa ra những quy định xử phạt cụ thể đối với các hành vi vị phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, du lịch và quảng cáo.

M.T

 

Theo Thể thao ngày nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *