Văn hóa cơ sở

Quận Cầu Giấy phát động “Tháng hành động  vì trẻ em năm 2017”

Tối 26/5, tại Công viên Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy đã phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2017” với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Về dự buổi lễ có đại  diện UBND, HĐND quận, các ban, ngành, đoàn thể và […]

Tối 26/5, tại Công viên Cầu Giấy, UBND quận Cầu Giấy đã phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2017” với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Về dự buổi lễ có đại  diện UBND, HĐND quận, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự có mặt của hơn 1000 đội viên thiếu niên nhi đồng tiêu biểu trên địa bàn quận.

Những năm qua, với phương châm “Dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em”, quận Cầu Giấy đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm tạo cho trẻ em trên địa bàn những điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần. Quận đã quan tâm đến lĩnh vực xây dựng, nâng cấp các sân chơi dành cho trẻ em. Hiện nay, trên địa bàn quận có 70 sân chơi và luyện tập thể dục thể thao, tại 8 phường đều có trung tâm văn hóa – thể thao được khai thác, sử dụng với công suất cao, đạt hiệu quả thiết thực, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành  mạnh của các tầng lớp nhân dân, trong đó có trẻ em.

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, quận Cầu Giấy sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả các quy định của Luật trẻ em về bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, đặc biệt là quy định về bảo vệ trẻ em. Quận sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: quan tâm, chăm lo gia đình chính sách, tổ chức Hội thi Kể chuyện sách hè…Quận đặt mục tiêu 8/8 phường xây dựng  kế hoạch triển khai tổ chức Tháng hành động vì trẻ em và tổ chức Diễn đàn trẻ em 2017; phấn đấu 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm, hỗ trợ nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6); tổ chức các hoạt động  vui chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em trong dịp hè. Đặc biệt, quận tiếp tục duy trì việc phổ cập bơi miễn phí cho trẻ em trên địa bàn. Năm nay, khoảng 2.000 trẻ em trên địa bàn quận sẽ được phổ cập bơi miễn phí, góp phần hiệu quả vào việc phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Trong Kế hoạch thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2017, quận Cầu Giấy đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban. Trong đó, Phòng Văn hóa Thông tin quận phối hợp với các phòng, ban, ngành, đoàn thể trong việc truyền thông phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em và phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, nhất là tai nạn đuối nước; tăng cường nội dung thông tin phục vụ nhu cầu văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí cho trẻ em trong dịp hè. Trung tâm văn hóa- thông tin và thể thao quận duy trì các câu lạc bộ năng khiếu thu hút đông đảo trẻ em tham gia; mở các lớp năng khiếu thể dục thể thao tại các Câu lạc bộ thể dục thể thao cho trẻ em tham gia; phân công giảng viên, bố trí địa điểm cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác tập huấn hè và các hoạt động hè của quận. Phối hợp với các phường tổ chức sơ khảo hội thi  giới thiệu sách hè cấp phường; lựa chọn đội tuyển tham dự cấp quận, chọn các đội tuyển thi ca khúc măng non, múa hát tập thể cấp Thành phố….

Ngay sau Lễ phát động là chương trình biểu diễn của Nhà hát múa rối Thăng Long với nhiều tiết mục đặc sắc: Chú ếch con, Chiếc mặt nạ biến hình… được các em nhỏ  đón nhận nhiệt tình.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ phát động

Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung trao quà cho các đơn vị trên địa bàn quận

Khánh Vân