Bảo tồn - Bảo Tàng

10 năm TL Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng III

Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày đã lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý, tố cáo âm mưu, ý đồ dã man của địch, thể hiện tinh thần kiên trung bất khuất vượt lên hoàn cảnh tù đày của các chiến sỹ cách mạng

Sáng ngày 10/11/2016, tại trụ sở Ủy ban nhân dân huyện Phú Xuyên, Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (16/11/2006 – 16/11/2016).

Đồng chí Lâm Văn Bảng, Giám đốc Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng
bị địch bắt tù đày đọc diễn văn tại buổi lễ
Đến dự buổi kỷ niệm có đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phú Xuyên; đồng chí Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội và đại diện chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày các tỉnh, thành khu vực phía Bắc. Nhân dịp này, Lãnh đạo Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cùng các cán bộ của đơn vị đã về dự và tham quan Bảo tàng.
Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày được thành lập ngày 16/11/2006. Trong những ngày đầu thành lập, cơ sở vật chất của Bảo tàng còn thiếu thốn, hiện vật chưa nhiều. Sau 10 năm đi vào hoạt động, bằng sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, bằng tình cảm và trách nhiệm, các cựu tù và cũng chính là cán bộ bảo tàng đã sưu tầm được nhiều tư liệu, hiện vật quý (trên 4000 hiện vật). Tổ chức được 10 phòng trưng bày, tái hiện sinh động những năm tháng đấu tranh anh dũng của dân tộc.
Cũng trong thời gian qua, giữa Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò và Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng mạng bị địch bắt tù đày đã có sự gắn bó mật thiết. Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò cũng đã chia sẻ với Bảo tàng những kinh nghiệm về công tác chuyên môn đồng thời giúp đỡ Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng mạng bị địch bắt tù đày một số tư liệu phục vụ trưng bày.
Đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng,
nguyên Phó Chủ tịch nước phát biểu tại lễ kỷ niệm
Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày đón nhận
Huân chương Lao động hạng Ba
Đồng chí Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao
Thành phố Hà Nội trao tặng bằng khen cho các cán bộ của Bảo tàng
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trương Thị Mỹ Hoa đã khẳng định: Bảo tàng Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày đã lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý, tố cáo âm mưu, ý đồ dã man của địch, thể hiện tinh thần kiên trung bất khuất vượt lên hoàn cảnh tù đày của các chiến sỹ cách mạng. Ý chí, nhiệt huyết của các chiến sỹ cách mạng cần được trao truyền tới thế hệ sau để tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                                                                             Dương Thanh Hùng
Ban quản lý di tích Hỏa Lò

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *