Thể Thao

307 vận động viên của quận Đống Đa tham gia Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội năm 2024

Sáng 5/3/2024, quận Đống Đa đã tổ chức tổng kết công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng quận Đống Đa lần thứ X, năm học 2023-2024 và lễ xuất quân đoàn thể thao quận tham gia Hội khoẻ Phù Đổng thành phố Hà Nội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng trao tặng cờ cho các đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp thành phố – Ảnh: Cổng TTĐT Đống Đa

Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng quận Đống Đa lần thứ X, năm học 2023-2024 diễn ra từ ngày 18/10/ 2023 đến 18/1/2024 có sự tham gia thi đấu của 3.501 học sinh đến từ 81 trường tiểu học, THCS, THPT, trường mầm non trên địa bàn quận. Các vận động viên đã tham gia thi đấu 11 môn thể thao gồm: Bơi, cờ vua, bóng bàn, bóng rổ, điền kinh, bóng đá, taekwondo, đá cầu, cầu lông, kéo co, nhảy bao bố.

Tặng bằng khen cho các các tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào TDTT quận – Ảnh: Cổng TTĐt Đống Đa

Giải thi đấu Thể thao học sinh đã tạo nên một phong trào rộng khắp về rèn luyện sức khỏe trong các tầng lớp Nhân dân, nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng thời, thông qua giải đã phát hiện, bồi dưỡng các em học sinh có năng khiếu trong các môn thể thao tham gia các giải thể thao của Thành phố và quốc gia.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa Nguyễn Thanh Tùng nhấn mạnh: Qua Hội khỏe Phù Đổng, đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất trong hệ thống giáo dục phổ thông của quận, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo phong trào thể dục thể thao cũng như hoạt động giáo dục thể chất trong các nhà trường, từ đó có kế hoạch từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả thể dục thể thao học đường, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Cũng qua Hội khoẻ lần này, đề nghị các đơn vị cần quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa về cơ sở vật chất, điều kiện dạy – học giáo dục thể chất và điều kiện cho các hoạt động thể dục thể thao.

Tại buổi tổng kết, quận Đống Đa đã khen thưởng 12 đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp thành phố; 37 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Hội khỏe Phù Đổng; 30 cá nhân có thành tích tốt và có nhiều đóng góp trong phong trào thể dục thể thao của quận.

Được biết, Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội năm 2024 diễn ra từ ngày 2 – 25/3/2024 và quận Đống Đa có 307 vận động viên tham dự 12/16 môn thi đấu trong chương trình Hội khỏe.