Người Hà Nội thanh lịch, văn minh

Phụ nữ Quốc Oai hội nhập và phát triển

Ngày 5/3, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quốc Oai tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1.984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Lễ hội áo dài “Phụ nữ Quốc Oai hội nhập và phát triển” và Hội thi dân vũ thể thao “Phụ nữ Quốc Oai khoẻ đẹp – duyên dáng” năm 2024.

Mỡ đầu của Lễ kỷ niệm là Chương trình Lễ hội áo dài “Phụ nữ Quốc Oai hội nhập và phát triển” với màn đồng diễn áo dài trên nền nhạc các bài hát “Xinh tươi Việt Nam”; “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” và “Mùa xuân ơi Việt Nam đến rồi” do 500 chị em cán bộ, hội viên, phụ nữ và 22 đại biểu nam giới đến từ 21 xã, thị trấn và Phụ nữ Công an huyện trình diễn.

Tại phần trình diễn áo dài, các chị em thướt tha trong các mẫu áo dài truyền thống, được thiết kế từ đơn giản, thanh lịch đến các sáng tạo ấn tượng của nhiều nhà thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa, cuộc sống người Việt, văn hóa Quốc Oai để tạo nên bức tranh rực rỡ đầy sắc màu của Chương trình. Với những nụ cười rạng ngời, những đôi mắt sáng lên trong niềm vui và sự hào hứng các chị em đã mang đến cho khán giả những phần trình diễn vô cùng tự tin, ấn tượng, đẹp mắt và tràn đầy năng lượng.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi.

Tiếp theo là Hội thi Dân vũ thể thao “Phụ nữ Quốc Oai khỏe đẹp – duyên dáng” thu hút sự tham gia của 15 đội dân vũ đến từ các chi hội phụ nữ của các xã, thị trấn trên địa bàn. Được dàn dựng công phu, đầu tư trang phục, mang nhiều giá trị nghệ thuật, các tiết mục dân vũ của các đội phô diễn sự khỏe khoắn trong từng động tác nhảy mang đến không khí hết sức sôi động, đa màu sắc, vui tươi, tạo được tinh thần phấn chấn cho các bà, các mẹ và chị em gái nhân Ngày phụ nữ Quốc tế năm nay.

Sau một buổi sáng tranh tài sôi nổi của 9 đơn vị dự thi trình diễn áo dài và 15 đơn vị dự thi, Hội thi Dân vũ đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt Hội thi trình diễn Áo dài cho đội thi đến từ hội LHPN xã Nghĩa Hương; 1 giải Nhất thuộc về đội thi đến từ hội LHPN xã Thạch Thán; 2 giải Nhì thuộc về các đội Phụ nữ Công an huyện, Phụ nữ Đông Yên; các giải Ba và Khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Đối với Hội thi Dân vũ giải Đặc biệt thuộc về đội thi đến từ hội LHPN xã Đông Xuân; Giải Nhất thuộc về đội thi đến từ hội LHPN xã Đại Thành; Giải Nhì thuộc về các đội Phượng Cách, Cấn Hữu, Thị trấn Quốc Oai; Trao các giải Ba và Khuyến khích cho các đội còn lại.

Văn Khánh (T/h)