Quận Ba Đình biểu dương 62 gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp kỷ niệm 19 năm Ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2020), sáng 25/6, UBND quận Ba Đình tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu. Tại hội nghị, 62 gia đình văn hóa tiêu biểu đại diện cho 53.573 hộ gia đình trong toàn quận đã được UBND quận tặng giấy khen.

Lãnh đạo UBND quận trao khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu.

Đây các gia đình có từ 2, 3 thế hệ trở lên, cùng chung sống hạnh phúc trong một mái nhà, chung một mục đích là xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc bền vững, có truyền thống hiếu học, tích cực trong lao động sản xuất. Những gia đình văn hóa tiêu biểu luôn sát cánh cùng chính quyền địa phương tham gia và thực hiện có hiệu quả các hoạt động của chính quyền, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của quận và thành phố.
Trong nhiều năm qua, quận Ba Đình đã huy động nhiều nguồn lực, sự tham gia của cả hệ thống chính trị thực hiện công tác gia đình, chú trọng chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa,… Đáng chú ý, năm 2017, quận tổ chức hội thi nấu ăn “Bếp ăn điểm 10” với thông điệp “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”; năm 2018, tổ chức hội nghị tọa đàm chuyên đề về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình; trong năm 2018, 2019, quận đã chọn cử các gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn quận tham gia giao lưu “Gia đình văn hóa tiêu biểu” cấp thành phố. Hàng năm, có trên 90% gia đình trên địa bàn quận đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”.
Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể của quận cũng tích cực trong thực hiện tuyên truyền như: Hội Liên hiệp Phụ nữ quận tổ chức “Đám cưới vàng” cho các gia đình kết hôn trên 40 năm, tổ chức các hội thi nữ công gia chánh và các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Đoàn Thanh niên quận tổ chức mô hình đám cưới tập thể văn minh – tiết kiệm và trang trọng cho 17 cặp vợ chồng trẻ; Hội Người cao tuổi phát động thi đua phong trào “Tuổi cao gương sáng”, “Ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền”,…

Xuân Thanh