Chưa được phân loại

Ba Đình khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023

Sáng 19/4, UBND quận Ba Đình tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo và các em học sinh tham quan các gian trưng bày giới thiệu sách

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm tặng sách và giá sách cho thư viện xã, thị trấn huyện Ba Vì
Tiếp nối kết quả đạt được tại Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ I, năm 2022, quận Ba Đình tiếp tục tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc, lần thứ II năm 2023 với chủ đề: “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Quận cũng đã chỉ đạo UBND các phường, các trường học và vận động nhân dân, học sinh tặng sách cho thư viện xã, thị trấn của huyện Ba Vì với số lượng dự kiến khoảng 100.000 cuốn; chỉ đạo 31 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn quận tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, từ ngày 17 đến hết ngày 24/4/2023, thi vẽ tranh, trưng bày sách, tổ chức cho 100% học sinh tham quan thư viện, tạo điều kiện cho các em học sinh tham gia đọc sách để dần hình thành niềm say mê, yêu thích sách của các em. Thông qua các hoạt động sẽ thu hút đông đảo nhân dân, các em học sinh tham gia, qua đó phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng trở thành thói quen, nét đẹp văn hoá trong nhân dân trên địa bàn quận.
Để các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 đảm bảo đúng mục đích, yêu cầu đề ra, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ban, đơn vị, trường học thuộc quận tiếp tục bám sát các nội dung tại Kế hoạch số 138/KH-UBND ngày 10/4/2023 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam, lần thứ II năm 2023, để triển khai thực hiện có hiệu quả. Tùy vào điều kiện cụ thể để tổ chức “Ngày hội đọc sách” theo từng chủ đề, các cuộc thi đọc sách, thi bình sách, kể chuyện theo sách trong các trường học; Giao lưu, nói chuyện chuyên đề gắn với sinh hoạt chính trị, hoạt động văn hóa xã hội tại cơ quan, đơn vị…, tặng sách cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sách cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo… Tích cực vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trên địa bàn quận hưởng ứng phong trào đọc sách. Qua đó, tiếp tục xây dựng mô hình tủ sách gia đình, dòng họ, phòng đọc sách tại điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Thu Uyên