Hà Nội đẹp

Ba Đình phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024

Sáng 19/2, tại Trường THCS Phan Chu Trinh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tới dự và tham gia trồng cây có Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Nguyễn Công Thành; Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tạ Nam Chiến; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận và các phường.

Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến cùng đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng tham gia Tết trồng cây

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng cho biết: Ngày 28/11/1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động “Tết trồng cây” với mong muốn toàn thể nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa, giá trị thiết thực của môi trường sống, Bác đã động viên và kêu gọi nhân dân ta tích cực trồng cây, gây rừng, gìn giữ màu xanh của đất nước. Cho tới nay, mong muốn của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp Xuân về, “Tết trồng cây” đã thực sự trở thành ngày hội của toàn dân trồng cây, gây rừng và bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng phát động Tết trồng cây
Tại quận Ba Đình, thời gian qua phong trào “Tết trồng cây” gắn với việc “Chăm sóc và bảo vệ cây xanh” luôn được quận triển khai sâu rộng và hiệu quả, góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế – xã hội. Hiện nay, trên địa bàn quận hiện đang chăm sóc hơn 50 nghìn cây xanh. Năm 2023, toàn quận đã tăng cường trồng mới cây xanh cho các trường học, các khu dân cư, khu tập thể trên địa bàn. Chăm sóc và bảo tồn cây xanh, rà soát số lượng cây trồng mới, trồng bổ sung, trồng thay thế để kịp thời tăng độ che phủ cây xanh, đến nay đã đạt và vượt 216% chỉ tiêu về trồng mới cây xanh theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận trong cả nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng thời, Quận ủy – UBND quận chỉ đạo đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên tuyền bằng nhiều hình thức, vận động cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện Sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” và mục tiêu 200 nghìn đến 250 nghìn cây bóng mát, cây lấy gỗ trên các tuyến đường giao thông đô thị trong Thành phố.
Bí thư Quận ủy Ba Đình Hoàng Minh Dũng Tiến cùng Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tạ Nam Chiến tham gia trồng cây tại khuôn viên Trường THCS Phan Chu Trinh
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ quận, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng đề nghị các cơ quan, đơn vị, trường học, UBND các phường huy động lực lượng tổ chức trồng cây tại các tuyến ngõ phố, trường học, khu dân cư, các điểm đất trống… đảm bảo và vượt chỉ tiêu kế hoạch số lượng cây trồng, phù hợp với điều kiện thực tế tại cơ sở.
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Nguyễn Trung Dũng cũng đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể quận quan tâm chỉ đạo vận động các thành viên, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình tham gia hưởng ứng phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần xây dựng quận Ba Đình ngày càng xanh, sạch, đẹp.
Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình Phạm Thị Diễm cùng cô trò Trường THCS Phan Chu Trinh tham gia trồng cây
Hưởng ứng lời kêu gọi và phát động Tết trồng cây của lãnh đạo UBND quận, Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh nhấn mạnh: Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội phường sẽ thực hiện tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, cùng giá trị nhân văn của việc trồng cây và phát động Tết trồng cây phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của từng cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố trên địa bàn phường đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm. Đồng thời, thực hiện việc chăm sóc các cây mới trồng một cách hiệu quả nhất, để cảnh quan, môi trường của phường, của quận ta ngày càng xanh tươi, tốt đẹp hơn.

Phạm Linh