Hà Nội đẹp

Ba Vì tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022)

Phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022).

Trải qua các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, toàn huyện Ba Vì có hàng chục nghìn người đã tình nguyện lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu ở khắp các chiến trường. Trong đó, có 495 bà mẹ Việt Nam anh hùng, trên 4.000 liệt sỹ, gần 3.000 thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam và chiến sỹ Cách mạng bị địch bắt tù đày. Toàn huyện hiện có 4.236 đối tượng Người có công, thân nhân người có công, hoạt động kháng chiến đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Đoàn lãnh đạo huyện tới dâng hương tại Nghĩa trang Trường Sơn nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2022), Đảng bộ, chính quyền, các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa tiếp tục góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công; giáo dục truyền thống yêu nước, khí phách anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng biết ơn đối với những anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện Công ty Cp Ao Vua trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình chính sách xã Tản Hồng nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Một trong những hoạt động nổi bật là Huyện ủy – UBND huyện Ba Vì đã chỉ đạo Phòng LĐTBXH huyện phối hợp cùng các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt Quyết định số 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa 92 nhà ở cho người có công với cách mạng từ nguồn hỗ trợ của 19 doanh nghiệp ủng hộ tổng số tiền 3 tỷ 660 triệu đồng.

Đại diện Công ty Cp Thái Phong trao tiền hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình chính sách xã Chu Minh nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ.

Tổ chức tặng quà đúng, đủ, kịp thời quà tặng của Chủ tịch nước, quà Thành phố cho 6.543 đối tượng người có công, thân nhân liệt sỹ; Tặng 59 suất quà của Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vin-Group hỗ trợ cho thương bệnh binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên và 11 mẹ Việt Nam anh hùng tổng số tiền 715 triệu đồng; Tổ chức 4 đoàn lãnh đạo huyện thăm hỏi, tặng quà 12 đối tượng Người có công tiêu biểu mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng; Tổ chức thăm hỏi, tặng sổ tiết kiệm và quà mẹ VNAH còn sống tổng trị giá 60,5 triệu đồng; Tặng 75 sổ tiết kiệm cho các đối tượng Người có công hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 375 triệu đồng từ nguồn Ngân sách huyện; Thực hiện tu sửa nâng cấp 3 NTLS tại các xã Cổ Đô, Phú Cường, Tiên Phong; Tổ chức các đoàn lãnh đạo dâng hương viếng Bác và các Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ huyện và Khu di tích K9 – Đá Chông…

Lãnh đạo xã Đông Quang, Vật Lại tổ chức các đoàn thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Tại các xã, thị trấn, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các hội đoàn thể và Nhân dân cũng tổ chức nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ như: Tổ chức các đoàn đi thăm động viên, tặng quà các gia đình Người có công với Cách mạng, thực hiện lau dọn, tu sửa các phần mộ liệt sỹ… Bằng những việc làm đầy ý nghĩa và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Ba Vì trong công tác đền ơn đáp nghĩa đã tô đậm thêm tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn, tạo sức lan tỏa, thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các cấp, ngành và cộng đồng xã hội.

BV