Thể thao quần chúng

Bế mạc Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng 2019

Chiều 24/11, giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ IX Cúp Kiện tướng tương lai năm 2019 đã bế mạc tại nhà thi đấu Cầu Giấy (Hà Nội). Kết thúc giải đấu, BTC đã trao 28 bộ huy chương, 28 Cúp cá nhân, 28 bộ huy chương đồng đội và hơn 100 giải Khuyến khích cho các kỳ thủ.

Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng lần thứ IX Cúp Kiện tướng tương lai năm 2019 do Liên đoàn Cờ Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội, Câu lạc bộ Kiện tướng tương lai phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm tài năng, ́góp phần ́̉́̉̀̀vào sự phát triển của phong trào cờ vua khu vực Hà Nội cũng như các tỉnh, thành, ngành khác, hướng tới các các giải đấu lớn trong nước và quốc tế năm 2020.

Giải đấu thu hút nhiều kỳ thủ tại Hà Nội tham gia – Ảnh: HNM.

Giải đấu năm nay tiếp tục ghi dấu ấn về số kỳ thủ tham dự khi có tới 1.135 kỳ thủ thuộc 88 câu lạc bộ, trong đó có các câu lạc bộ từ 13 tỉnh, thành, ngành ở miền Bắc, miền Trung cùng 75 câu lạc bộ ở Hà Nội, một số vận động viên tự do. Đây cũng là giải đấu thu hút nhiều kỳ thủ nhất tại Hà Nội trong năm nay. Tại giải, các vận động viên thi đấu cờ nhanh hệ Thụy Sĩ 8 ván trong một ngày.
Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao 28 bộ huy chương, 28 Cúp cá nhân, 28 bộ huy chương đồng đội và hơn 100 giải Khuyến khích cùng nhiều phần thưởng bằng tiền mặt và hiện vật. Trong đó, ngôi vô địch cá nhân nội dung mở rộng bảng Nâng cao thuộc về kỳ thủ Hà Nội Nguyễn Huỳnh Minh Thiên với 6,5 điểm, ngôi vô địch cá nhân nội dung mở rộng bảng Phong trào thuộc về Lê Tuấn Huy (Bắc Giang) với 7,5 điểm.
Giải cờ vua nhanh Hà Nội mở rộng diễn ra nhằm góp phần phát triển phong trào Cờ Vua thanh thiếu niên, sinh viên trong các trường Đại học trên khu vực phía bắc nói riêng và cả nước nói chung, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chuẩn bị lực lượng của các tỉnh thành ngành cho các Giải thi đấu quốc gia và quốc tế lớn trong năm 2019-2020.
Ngoài ra, giải đấu còn hỗ trợ thiết thực giúp người khuyết tật tự tin, hòa nhập cộng đồng, làm chủ cuộc sống của mình, thay đổi cách nhìn của cộng đồng về hình ảnh, khả năng và cuộc sống đa dạng, nhiều sắc màu của người khuyết tật.

Theo MaskOnline