Di sảnĐền phủ Đông Trù được công nhận di tích cấp Thành phố

Vừa qua, Ban quản lý di tích danh thắng thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng xếp hạng di tích cấp Thành phố cho Đền Phủ Đông Trù thuộc tổ dân phố số 18, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội. Đền phủ Đông trù (tổ 18, […]

Vừa qua, Ban quản lý di tích danh thắng thuộc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức lễ trao bằng xếp hạng di tích cấp Thành phố cho Đền Phủ Đông Trù thuộc tổ dân phố số 18, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội.

Đền phủ Đông trù (tổ 18, phường Thượng Thanh) nằm trong quần thể di tích thuộc thôn Đông Trù, xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội. Đền phủ Đông Trù đã có từ lâu đời. Trải qua 2 cuộc chiến tranh, Đền bị tàn phá, hư hỏng nhưng còn để lại nhiều dấu tích. Đến năm 2000, được sự quan tâm của UBND huyện Gia Lâm và sự đóng góp của nhân dân, Đền đã được phục dựng lại, khang trang như hiện nay.

Đ/c Nguyễn Doãn Văn – Phó Ban quản lý di tích danh thắng trao bằng xếp hạng di tích cấp TP Đền phủ Đông Trù

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Doãn Văn – Phó Ban quản lý di tích danh thắng đã công bố Quyết định số 2273/QĐ-UBND ngày 14/4/2017 của UBND Thành phố và trao Bằng xếp hạng di tích cấp Thành phố Đền phủ Đông Trù cho đại diện chính quyền phường Thượng Thanh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Thị Thanh Hồng – PCT UBND phường cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với di tích Đền phủ Đông Trù trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định trong thời gian tới chính quyền phường cũng như tiểu ban quản lý di tích Đền phủ Đông Trù sẽ thực hiện tốt các quy định, làm tốt công tác quản lý và bảo vệ di tích để nơi đây là nơi phục vụ tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân và là nơi duy trì truyền thống lịch sử tục thờ Mẫu Liễu Hạnh, một trong Tứ bất được lưu truyền trong dân gian Việt Nam cho các thế hệ mai sau.

Minh Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *