Vui chơi - Giải trí

‘Biển đảo là quê hương’ – chương trình Xiếc tri ân những người lính Hải quân

Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức chương trình với chủ đề “Biển đảo là quê hương” nhằm tri ân các chiến sĩ Hải quân đã chiến đấu, hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình do NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ đạo nghệ thuật; NSND Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn viết kịch bản và dàn dựng cùng với sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ. BTC hy vọng từ nguồn thu bán vé cũng như sự ủng hộ của các nhà tài trợ, sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để động viên tinh thần quả cảm của các chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.

Chương trình được dàn dựng cụ thể cho từng tiết mục, các hoạt cảnh được lồng ghép có nội dung theo giai điệu bài hát. Cùng tham gia biểu diễn còn có các tiết mục của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải Lương VN, Nhà hát Nhạc vũ kịch VN… với những bài hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

NSND Tống Toàn Thắng – đạo diễn chương cho biết, chương trình năm nay vẫn đi theo xu hướng dàn dựng tác phẩm xiếc có chất lượng cao, không chỉ ở hình thức bắt mắt mà còn ở nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được tinh thần hy sinh, chấp nhận gian khổ của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Hình ảnh người chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển sẽ được khắc hoạ xuyên suốt trong chương trình, khán giả sẽ được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, hoặc những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa dân chài, các cô gái miền biển khỏe mạnh với những chiến sĩ sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về. Những sinh hoạt đời thường như chiến sĩ luyện tập thể lực, anh nuôi nấu cơm được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc sẽ vô cùng thú vị, hóm hỉnh.

Đạo diễn cũng thông tin thêm, trong chương trình, hoạt cảnh Vòng tròn bất tử được ê kíp đầu tư nhiều nhất. Câu chuyện dựa trên nền bài hát Bà mẹ Gạc Ma, hình ảnh những người lính Hải quân chiến đấu, hi sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc được các nghệ sĩ xiếc thể hiện qua những động tác như thăng bằng, tạo hình trên các mỏm đá, nhào lộn dưới làn sóng biển và lần lượt hy sinh…Xem hoạt cảnh này qua đặc trưng của ngôn ngữ xiếc, khán giả sẽ cảm nhận được sự linh thiêng khi hướng về biển, đảo Tổ quốc với những hình ảnh được tái hiện vô cùng cảm động…

BTC hy vọng từ nguồn thu bán vé cũng như sự ủng hộ của các nhà tài trợ, sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để động viên tinh thần quả cảm của các chiến sĩ Hải quân và Cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Chương trình dự kiến sẽ diễn ra tối 25- 26/7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội.

T.Hiền

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *