Thế thao thành tích cao

Cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm TDTT cho đến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát

Ngày 9/3, Tổng cục TDTT đã có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc nhằm đẩy mạnh công tác tăng cường các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, các Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia thực hiện các biện pháp quản lý chặt chẽ VĐV, HLV; trước mắt cấm trại đối với các đối tượng tập huấn tại Trung tâm cho đến khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát.


Tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thể thao trong hệ thống thi đấu quốc gia trong tháng 3 năm 2020; hủy kế hoạch cử các đội tuyển, đội tuyển trẻ đi tập huấn, thi đấu nước ngoài và các đoàn các bộ đi công tác nước ngoài cho đến hết quý I năm 2020.
Đối với các giải thể thao đang được tổ chức, đề nghị đơn vị tổ chức giải phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương đăng cai, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các đơn vị tăng cường dọn dẹp vệ sinh, tổ chức phun thuốc diệt khuẩn, cấp phát khẩu trang cho người lao động và trang bị nước rửa tay diệt khuẩn tại các khu vực công cộng.

Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội nỗ lực phòng, chống dịch bệnh Corona – Ảnh: KTĐT.

Cũng theo văn bản trên, bên cạnh việc tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức, thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống virus Covid-19, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu rà soát, phát hiện các trường hợp có tiếp xúc gần với người đã bị lây nhiễm Covid-19 hoặc người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, những người sinh sống hoặc có người thân sinh sống trong khu vực đang bị phong tỏa, cách ly để chủ động báo cáo với các đơn vị chức năng, thực hiện các biện pháp cách ly, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị.
Tổng cục TDTT yêu cầu các Vụ, đơn vị báo cáo nhanh tình hình phòng, chống dịch bệnh vào 14h00 hàng ngày về Văn phòng Tổng cục.

P.V

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *