Lễ hội

Chào đón Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2016

Từ ngày 6 – 8/5, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức “Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2016” và đón nhận Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Nữ tướng Lê Chân, Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia Nhà hát thành phố. […]

Từ ngày 6 – 8/5, thành phố Hải Phòng sẽ tổ chức “Lễ hội Hoa Phượng Đỏ Hải Phòng 2016” và đón nhận Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Nữ tướng Lê Chân, Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia Nhà hát thành phố. Đây là dịp để Hải Phòng quảng bá hình ảnh về thành phố năng động, phát triển, giàu bản sắc đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình, tiềm năng về  văn hóa và du lịch của Hải Phòng rất phong phú và độc đáo. Lễ hội Nữ tướng Lê Chân được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể và Nhà hát thành phố được đón nhận bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia chỉ là 2 trong số rất nhiều sự kiện văn hóa kết nối quảng bá sản phẩm du lịch nổi bật của Hải Phòng.

Ông Đoàn Duy Linh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng, cho biết: “Đây là năm thứ 5 Hải Phòng tổ chức Lễ hội Hoa Phượng Đỏ. Mục tiêu chính của lễ hội là quảng bá, giới thiệu thành tựu kinh tế, xã hội của Hải Phòng đến với bạn bè trong và ngoài nước, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có du lịch”.

1

Trình diễn chương trình văn hóa, nghệ thuật trước Nhà hát lớn Thành phố

                                                                                         (Ảnh minh họa)

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa Phượng Đỏ 2016 chính là các màn nghệ thuật đặc sắc, tái hiện những giá trị du lịch, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Hải Phòng. Phần lễ gồm: Khai mạc Lễ hội Hoa Phượng Đỏ – Hải Phòng 2016 và đón nhận Quyết định công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Nữ tướng Lê Chân và Bằng xếp hạng di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia Nhà hát thành phố. Phần hội gồm chương trình diễu hành Carnaval có sự kết nối, hòa nhập của các tỉnh, thành phố của nước ngoài và các tỉnh, thành phố trong nước thông qua các đoàn xe mô hình. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của 4 đoàn nghệ thuật quốc tế gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Thái Lan và các đoàn nghệ thuật của các tỉnh, thành phố có quan hệ hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch với Hải Phòng, trong đó có chương trình diễu hành và trình diễn văn hóa, nghệ thuật của 40 nghệ sĩ, diễn viên đến từ Thủ đô Hà Nội. Tham gia Lễ hội Hoa Phượng Đỏ năm nay, Hà Nội mong muốn tiếp tục giới thiệu và tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc của Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố vì Hòa bình; tiếp tục làm gần hơn nữa khoảng cách địa lý, tạo cầu nối hợp tác phát triển văn hóa và du lịch, kết nối vòng tay bè bạn, cùng với Hải Phòng tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh về mảnh đất và con người thành phố hoa phượng đỏ đến đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh lễ hội chính, khoảng 70 sự kiện khác diễn ra bên lề Lễ hội, trong đó có một số hoạt động tiêu biểu, đặc sắc như: Thả chim Hòa Bình, trưng bày Hoa Lan (các loại Hoa Lan của Hải Phòng, các hội Hoa Lan trong nước, quốc tế), trình diễn âm nhạc đường phố, giải golf hữu nghị Hải Phòng 2016.

                                                                                                  Minh Thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *