Chưa được phân loại

Chèo Hà Nội giành 2 HCV Cuộc thi tài năng trẻ sân khấu Chèo toàn quốc 2020

Sau 9 ngày diễn ra sôi nổi, Cuộc thi tài năng trẻ sân khấu Chèo chuyên nghiệp toàn quốc – 2020 do Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam tổ chức đã bế mạc tối 12/11/2020 tại Nhà văn hoá Trung tâm tỉnh Hà Nam, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và nguyên Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh tặng hoa Hội đồng giám khảo tại Lễ bế mạc – Ảnh: SGGP

Cuộc thi tài năng trẻ sân khấu Chèo toàn quốc 2020 diễn ra từ ngày 4/11/2020 có sự tham gia của 64 diễn viên trẻ thuộc 11 đơn vị nghệ thuật chèo truyền thống trên cả nước với 57 trích đoạn tham gia tranh tài.

Các diễn viên nhận HCV Cuộc thi – Ảnh: BVH

Kết quả: Ban tổ chức đã trao 10 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc, 1 giải thưởng cho diễn viên trẻ nhất và 3 giải diễn viên chèo triển vọng. Cụ thể 10 HCV được trao cho các diễn viên: Phùng Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Kim Liên (NH Chèo Hà Nội); Trần Thị Lệ Thu, Nguyễn Thị Thu Hiền (NH Chèo Việt Nam); Đặng Thị Quyến (Nhà hát Chèo Bắc Giang); Lê Thị Hồng Vân (Nhà hát Chèo Thái Bình); Nguyễn Thị Tuyền (Nhà hát Chèo tỉnh Ninh Bình); Phạm Văn Hoá (Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Thanh Hoá); Nguyễn Thị Huyên (Nhà hát Chèo Quân đội); Lê Thị Kim Cúc (Trung tâm VHNT Hà Nam).

Các diễn viên giành HCB Cuộc thi – Ảnh: BVH

Tại Lễ bế mạc, bên cạnh trao thưởng và Bằng khen cho các diễn viên trẻ, triển vọng, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã trao Bằng khen cho 02 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc đào tạo và bồi dưỡng lớp diễn viên trẻ kế cận là Nhà hát Chèo Việt Nam và Nhà hát Chèo Ninh Bình.

Diễn viên Phùng Thị Thanh Huyền – NH Chèo Hà Nội giành HCV với trích đoạn “Thị Màu lên chùa” – Ảnh: BVH

Nhà hát Chèo Hà Nội tham dự Cuộc thi với 3 tiết mục và giành được 2 HCV, 01 giải thưởng Diễn viên triển vọng. Các diễn viên giành HCV là: Phùng Thị Thanh Huyền, Phạm Thị Kim Liên. Và diễn viên Lê Mạnh Đạt giành Giải Diễn viên trẻ triển vọng.

Lan Hương

Theo MaskOnline