Thể Thao

Giải chạy năm nay của huyện có gần 500 vận động viên tham dự. Đây là giải chạy có số lượng đơn vị và số vận động viên tham gia đông nhất từ trước tới nay. Trước đó, 100% các xã, thị trấn đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024, đã có 16.060 người tham gia, đạt 125% kế hoạch vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Sáng 14/4/2024, UBND huyện Ứng Hòa đã tổ chức chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình huyện Ứng Hòa năm 2024. Tham dự có đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội. Đại biểu huyện Ứng Hòa có các đồng chí: Nguyễn Chí Viễn, Phó Bí thư  Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện;  Nguyễn Văn Định, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND và UBND huyện.

Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình huyện Ứng Hòa năm 2024 thu hút gần 500 vận động viên tham dự

Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Ngô Tiến Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Trong những năm qua cùng với những thành tựu đã đạt được trong công cuộc đổi mới của đất nước, phong trào tập luyện thể dục thể thao  quần chúng ở các địa phương trong huyện Ứng Hòa luôn được phát triển, số người tập luyện ngày càng tăng về cả số lượng và chất lượng. Đặc biệt số người tập luyện môn chạy bền và đi bộ tăng lên đáng kể.

Thực hiện Kế hoạch số 63 của UBND Thành phố về việc Tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, Lễ phát động và Chung kết giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024 và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, ngày 21/02/2024 UBND huyện Ứng Hòa đã ban hành Kế hoạch số 67 phát động phong trào chạy Olympic và chỉ đạo các xã, thị trấn, Khối trường học tổ chức giải chạy cơ sở, kết hợp với kiểm tra chạy phổ thông và giao chỉ tiêu cụ thể cho các xã, thị trấn và khối trường học. Qua đó các xã, thị trấn, khối trường học THPT, THCS đã xây dựng kế hoạch và Tổ chức giải ở cơ sở. 100% các xã, thị trấn đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình năm 2024, đã có 16.060 người tham gia, đạt 125% kế hoạch vượt chỉ tiêu thành phố giao.

Trao giải cho các cá nhân, tập thể

Các đơn vị đã tổ chức triển khai theo đúng tinh thần Kế hoạch của UBND huyện đảm bảo về số lượng vận động viên, tổ chức gọn nhẹ an toàn đạt chất lượng. Thông qua giải chạy tại cơ sở các đơn vị chọn ra được vận động viên xuất sắc về tham dự giải huyện; góp phần đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, xây dựng thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất, nâng cao sức khỏe, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả, Ban Tổ chức trao giải Nhất cá nhân: Khối THCS cho các VĐV: Nguyễn Thu Hương (Trường THCS Kim Đường), Nguyễn Việt Tuấn (Trường THCS Viên An); khối THPT cho các VĐV: Đặng Thị Hương Giang, Nguyễn Văn Gia (đều thuộc Trường THPT Ứng Hòa A); khối xã – thị trấn trao cho các VĐV: Hoàng Thị Yến (xã Phương Tú), Đỗ Tiến Dũng (xã Trường Thịnh).

Giải Nhất toàn đoàn được trao cho Trường THCS Tảo Văn Dương (khối THCS); Trường THPT Trần Đăng Ninh (khối THPT) và xã Phương Tú (khối xã – thị trấn).

Tại chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 – Vì hòa bình huyện Ứng Hòa năm 2024 có 10 đơn vị được tặng Cờ danh hiệu đơn vị tiên tiến xuất sắc về thể dục thể thao cấp thành phố năm 2023. UBND huyện khen thưởng cho 13 đơn vị tiên tiến về thể dục thể thao năm 2023.