Hà Nội đẹp

Chương trình “Đổi rác lấy quà” – Lan tỏa hành động đẹp về bảo vệ môi trường

Vừa qua, chương trình “Đổi rác lấy quà” do Đoàn Thanh niên cơ quan UBND quận Ba Đình phối hợp với Đoàn Thanh niên – Hội LHPN phường Cống Vị tổ chức đã thu hút sự quan tâm của nhiều người dân, tạo thành một hành động đẹp lan tỏa ra cộng đồng.

Các loại rác như giấy, vở, sách, truyện, báo, tạp chí, bìa carton, vỏ nhựa, vỏ lon, kim loại, hỗ trợ thu gom pin và thiết bị điện tử kích thước nhỏ được thu đổi thành 1 phần quà (với 2-3 kg rác) hoặc 1 cây xanh (với 10 kg rác các loại). Kết quả: chương trình đã thu về 260 kg bìa, 145 kg giấy, 60 kg nhựa, vỏ lon và 40 kg thiết bị điện tử cũ, hỏng.

Lượng “rác” do người dân mang đến đổi quà sẽ được bán lấy kinh phí để hỗ trợ các suất quà chăm lo cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè.

Chương trình được tổ chức với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, hạn chế tối đa việc sử dụng sản phẩm nhựa dùng 1 lần, từ chối sử dụng túi nilon khi không cần thiết, đặc biệt, tăng cường hoat động tái sử dụng, tái chế rác thải nhựa.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan UBND quận:

ĐTN