Sự kiện

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Tối 5/1, tại tượng đài Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chương trình quy tụ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi của Hà Nội.

Ngày 6/1/1946, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với tinh thần yêu nước nồng nàn và khí thế hào hùng của cách mạng tháng Tám, công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên đã nô nức tham gia cuộc tổng tuyển cử đầu tiên để bầu ra Quốc hội. Và sự kiện trọng đại này đã đi vào lịch sử nước ta như một mốc son chói lọi đánh dấu bước phát triển nhảy vọt về thể chế dân chủ để mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước.

Ca sĩ Dương Hoàng Yến.
Ca sĩ Khắc Hiếu.

Trong không khi vui tươi, phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội đã tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Chương trình quy tụ nhiều ca sĩ, nghệ sĩ tên tuổi của Thủ đô Hà Nội đã mang đến cho khán giả, nhân dân Thủ đô và du khách một đêm nghệ thuật đầy sắc màu.

Chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc thu hút khán giả.

Các nghệ sĩ đã đem đến cho khán giả những ca khúc mang âm hưởng hết sức tự hào về đất nước, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại như: Giai điệu Tổ quốc, Bài ca hi vọng, Dáng đứng Việt Nam, Bài ca Hồ Chí Minh, Lá đỏ, Đất nước trọn niềm vui… Cùng nhiều bài hát ca ngợi Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hoà bình qua sự thể hiện của ca sĩ Dương Hoàng Yến, ca sĩ Khắc Hiếu cùng các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ Nhà hát Chèo Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật đã thu hút sự theo dõi của đông đảo người dân. Qua đó tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn của Quốc hội đối với sự nghiệp thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Chương trình đã thu hút đông đảo khán giả theo dõi.

Thông qua chương trình cũng đồng thời khơi dậy lòng tự hào, tinh thần yêu nước; củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước cũng như sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế.

Hoà An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *