Vui chơi - Giải trí

Cơ hội thưởng thức miễn phí 22 bộ phim tài liệu đặc sắc của châu Âu và Việt Nam

22 bộ phim tài liệu của 10 quốc gia châu Âu và Việt Nam, trong đó nhiều bộ phim đã giành được giải thưởng danh giá sẽ lần lượt được trình chiếu miễn phí phục vụ khán giả tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam lần thứ 11 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 10/10, đem đến công chúng 22 phim đặc sắc của 11 quốc gia.

Liên hoan quy tụ nhiều phim tài liệu đặc sắc của châu Âu và Việt Nam.

Liên hoan phim tài liệu châu Âu – Việt Nam là sự kiện thường niên do Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương phối hợp với Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán châu Âu (EUNIC) tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, giao lưu văn hóa giữa các nước thành viên châu Âu và Việt Nam, đồng thời để công chúng Việt Nam có dịp tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa của các quốc gia thông qua điện ảnh.
Liên hoan năm nay diễn ra tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ 22 tác phẩm điện ảnh tài liệu đặc sắc, trong đó, Việt Nam có 12 phim tài liệu tham gia, trong đó 10 phim do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất; hai phim do tác giả độc lập thực hiện. Tiêu biểu có các phim “Hội An – Trầm mặc phố”, “Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Hoàng Thủy Nguyên – nhà vi rút học và chế tạo vắc xin hàng đầu Việt Nam”, “Hành trình thư pháp Việt”, “Âm vang mái nhịp hò khoan”…
10 phim tài liệu quốc tế của các quốc gia: Áo, Bỉ, Pháp, Italia, Đức, Israel, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh. Mỗi tối sẽ chiếu hai phim, trong đó một phim của Việt Nam và một phim của châu Âu. Hai phim tài liệu của đạo diễn độc lập có buổi chiếu riêng vào thứ Bảy (ngày 3/10).
Tại Hà Nội, các phim sẽ được chiếu miễn phí vào 19h các ngày từ 1 đến 10/10 tại trụ sở Hãng Phim tài liệu và khoa học trung ương (465 Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình). Tại Thành phố Hồ Chí Minh, phim sẽ được chiếu tại Trường Đại học Hoa Sen – số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1.

Anh Thư

Theo MaskOnline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *