Tin ngành

Công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”

Các hoạt động tuyên truyền đảm bảo về nội dung chính trị, hình thức thẩm mỹ, thiết thực, hiệu quả; lồng ghép với việc tuyên truyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, các sự kiện chính trị của đất nước, của Thành phố; khuyến khích xã hội hóa các hoạt động.

Ngày 15/9/2023, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội ban hành Kế hoạch số 629/KH-SVHTT tổ chức hoạt động thông tin, trang trí tuyên truyền cổ động trực quan phục vụ Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023 và phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2024).

Theo đó, công tác thông tin tuyên truyền được thực hiện thông qua tin, bài, ảnh đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử Sở, trang Hanoidep.vn, hệ thống màn hình LED, Bản tin Văn hóa Hà Nội chuyên đề.

Công tác tuyên truyền cổ động trực quan được triển khai trên một số trục đường, tuyến phố chính, khu vực trung tâm Thành phố và chuyển cơ sở thực hiện (theo maket do Ban Thi đuia khen thưởng Thành phố cung cấp). Cụ thể: Trang trí, lắp dựng 2 cụm, pano 3 mặt tại các vị trí : Phố Trần Hưng Đạo – Dã Tượng và phố Trần Hưng Đạo – Bà Triệu; Trang trí 01 cụ, pano 1 mặt tại khu vực tường rào công trình đường sắt (phía trước cổng Cung Văn hóa Lao động hữu trị Việt – Xô); thực hiện trang trí 400 băng rôn dọc (từ nguồn ngân sách Thành phố) tại các trục đường, tuyến phố chính và xung quanh Cung Văn hóa Lao động hữu trị Việt – Xô.

Tại sảnh Cung Văn hóa Lao động hữu trị Việt – Xô diễn ra triển lãm ảnh “Hà Nội ngàn hoa dâng Bác”; trưng bày sách “Những bông hoa đẹp” (ảnh minh họa).

Bên cạnh đó là tổ chức triển lãm ảnh tại sảnh Cung Văn hóa Lao động hữu trị Việt – Xô “Hà Nội ngàn hoa dâng Bác”; trưng bày sách “Những bông hoa đẹp” (bản giấy, bản điện tử).

Trung tâm Thông tin triển lãm gửi các quận, huyện, thị xã Kế hoạch, maket trang trí tuyên truyền, Bản tin Văn hóa Hà Nội số chuyên đề phục vụ Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023. Đồng thời phân công cán bộ phụ trách địa bàn hướng dẫn, đôn đốc và đánh giá kết quả đợt tuyên truyền.

Các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tế của địa phương xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan phục vụ Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2023, trong đó tập trung tại các khu vực trung tâm địa bàn, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, doanh nghiệp, trường học, các điểm văn hóa công cộng, nơi đông người qua lại. Hướng dẫn công tác trang trí tuyên truyền tại các phường, xã, thị trấn và các cơ quan, doanh nghiệp có trụ sở đóng trên địa bàn theo nội dung, mẫu tranh cổ động đã được các cấp phê duyệt. Thường xuyên vận động Nhân dân tổ chức tổng vệ sinh đường phố, đường làng, ngõ xóm xanh, sạch, đẹp. Tổ chức trưng bày tranh, ảnh, triển lãm có nội dung tuyên truyền các ngày kỷ niệm tại các phòng truyền thống, phòng trưng bày phục vụ Nhân dân.

Tại các quận, huyện, thị xã, tùy tình hình thực tế, các Đội tuyên truyền tổ chức các buổi Tuyên truyền lưu động, biểu diễn văn nghệ phục vụ Nhân dân địa phương

Thời gian tuyên truyền từ 01/10 đến hết ngày 13/10/2023. Các hoạt động tuyên truyền cần đảm bảo về nội dung chính trị, hình thức thẩm mỹ, thiết thực, hiệu quả; lồng ghép với việc tuyên truyền triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, các sự kiện chính trị của đất nước, của Thành phố; khuyến khích xã hội hóa các hoạt động.

Thông qua các hoạt động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo tầng lớp Nhân dân về vai trò, ý nghĩa của phong trào thi đua yêu nước “Người tốt, việc tốt”. Ghi nhận, biểu dương thành tích của các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt tiêu biểu có đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô. Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua trên các lĩnh vực.

Đức Minh