Cựu Thanh niên xung phong huyện Đông Anh gương mẫu trong mọi phong trào

100% gia đình hội viên đã thực hiện nghiêm việc cưới, tang văn minh tiết kiệm và tích cực tham gia vào phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố, thôn làng văn hóa…

5 năm qua, Hội Cựu TNXP huyện Đông Anh đã động viên hội viên tích cực tham gia “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, gương mẫu trong mọi phong trào ở địa phương, trở thành cánh tay đắc lực cho các cấp chính quyền. Trong phong trào hiến đất, làm đường, đã có 278 gia đình hội viên hiến 327m đất thổ cư để làm đường dân sinh, hàng trăm hội viên hiến 18.705m2 đất thổ cảnh để làm bờ vùng, bờ thừa…Toàn hội đã tặng 2242 xuất quà, trị giá trên 896 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 400 lượt hội viên, trị giá 45 triệu đồng, làm mới và sửa chữa 19 nhà, trị giá 1 tỷ 40 triệu đồng. Hội còn vận động các gia đình cán bộ hội viên gương mẫu trong việc tang văn minh, cưới tiến bộ. 100% gia đình hội viên đã thực hiện nghiêm việc cưới, tang văn minh tiết kiệm và tích cực tham gia vào phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố, thôn làng văn hóa. Góp phần vào thành tích chung của huyện Đông Anh trong phong trào này: 143/155 thôn, làng đạt danh hiệu làng văn hóa, đạt trên 92%, huyện đang phấn đấu có 97,5% thôn, làng được công nhận danh hiệu Làng văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 89% và đang phấn đấu có 92% gia đình được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa. Những năm qua,  tỷ lệ hỏa táng của Đông Anh đạt trên 93% và là địa phương dẫn đầu Thành phố về tỷ lệ hỏa táng.

Bên cạnh đó, phong trào nuôi lợn nhựa được đông đảo hội viên nữ Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Đông Anh tham gia, thu hút 3.939 lượt chị em tham gia, tiết kiệm được 121 triệu 500 ngàn đồng, giúp 33 chị hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế….

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Phát biểu tại Đại hội đại biểu Hội Cựu thanh niên xung phong Lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Nguyễn Thị Tám – Ủy viên Ban TVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận, đánh giá cao hoạt động của Hội Cựu TNXP huyện trong nhiệm kỳ qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, sự kính trọng cùng tình cảm chân thành đối với các thế thế Cựu TNXP huyện. Đồng chí tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Hội cựu TNXP huyện tiếp tục phát huy truyền thống giữ gìn những giá trị lịch sử của Thanh niên xung phong Việt Nam xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương.

Hiếu Thanh