Văn hóa

Đặc sắc không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản – Việt Nam

Chương trình sẽ kéo dài tới hết ngày 25/3/2018.

Trong khuôn khổ Lễ hội giao lưu văn hóa Nhật Bản, vào 18 giờ, ngày 23/3, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu ẩm thực Nhật Bản- Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND Thành phố Ngô Văn Quý đến dự.

Không gian ẩm thực Nhật Bản- Việt Nam có 21 gian hàng, được chia thành các khu vực gồm: Ẩm thực Nhật Bản, ẩm thực Việt Nam và khu trưng bày chung.

Tại khu ẩm thực Nhật Bản có hoạt động trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Danh mục các món ăn do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam lựa chọn, gồm: mì ramen, mì soba, mì yakisoba, bánh takoyaki, shshi, bánh mochi…
Khu vực ẩm thực Việt Nam cũng tổ chức trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội như: Phở, bánh chưng, bún thang, bánh khúc, xôi chè, bánh cuốn, bánh cốm, trà việt, bánh mỳ, phở cuốn…

Khu trưng bày chung tập trung trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ và là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân, chụp ảnh lưu niệm với những hình ảnh đặc trưng của văn hóa Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương Mại Du lịch Hà Nội cho biết: Không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản- Việt Nam là hoạt động quan trọng nhằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản. Sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc về giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa Nhật Bản- Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hy vọng thực khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, tốt đẹp và thêm yêu mến ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam.

Chương trình sẽ kéo dài tới hết ngày 25/3/2018./.

Phương Uyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *