Hà Nội đẹp

Đan Phượng kiểm tra cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, thông minh” quý II năm 2023

Tháng 7/2023, Ban Chỉ đạo cuộc thi “Giữ gìn thôn, tổ dân phố sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, thông minh” huyện Đan Phượng đã hoàn thành việc kiểm tra, chấm điểm cuộc thi tại 16 thôn, cụm dân cư, tổ dân phố tiêu biểu trên địa bàn các xã, thị trấn.

Mô hình thôn bích họa thôn Thống Nhất, xã Song Phượng với hơn 700m tranh

Trong Quý II năm 2023, Cuộc thi tiếp tục được các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực. Nhân dân nhận thức được ý nghĩa của cuộc thi có tác dụng to lớn trong việc xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch đẹp, an toàn, thực hiện ở từng ngõ, xóm và trong mỗi hộ gia đình. Phong trào vệ sinh môi trường được duy trì tốt. Những mô hình, cách làm hay sáng tạo đã được các xã vận động tạo thành phong trào rộng khắp như: Mô hình thành lập tổ phòng cháy chữa cháy cộng đồng, mô hình phân loại rác thải, mô hình “sức sống từ nhựa tái chế”, mô hình xây dựng thôn, cụm dân cư, tổ dân phố thông minh, mô hình đảm bảo an ninh trật tự, mô hình thôn bích họa… đã tạo hiệu ứng tốt, kích thích tinh thần hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân.

Kết quả trong quý II, huyện Đan Phượng đã làm tốt công tác xã hội hóa chỉnh trang, cảnh quan môi trường. Các thôn, cụm dân cư vẽ thêm 850m tranh bích họa, trồng thêm hơn 400 chậu hoa, cây cảnh; tái chế 155 sản phẩm từ nhựa làm chậu hoa trang trí; mua thêm 210 thùng rác có nắp đậy, xây dựng nhà bia các anh hùng liệt sỹ tại thôn Bãi Thụy xã Đồng Tháp; làm điểm vui chơi phục vụ trẻ em tại thôn Thống Nhất xã Song Phượng; xây dựng tuyến đê kiểu mẫu thôn Đoài dài 500m. Bên cạnh đó, một số nơi vẫn còn tồn tại bảng, biển quảng cáo rao vặt chưa được làm sạch; vệ sinh môi trường có lúc chưa đảm bảo. Các đoàn kiểm tra trực tiếp đánh giá, góp ý để cuộc thi tiếp tục được phát huy hiệu quả.

Đoàn kiểm tra thực tế tại cụm 8, xã Trung Châu

Kết thúc đợt kiểm tra, Ban chỉ đạo Cuộc thi sẽ tổng hợp, thống nhất đề nghị UBND huyện Đan Phượng khen thưởng 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố có thành tích trong cuộc thi.

ĐP