Đan Phượng tập huấn nghiệp vụ về công tác bình đẳng giới năm 2024

Ngày 25/4, tại hội trường UBND huyện, Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ về công tác bình đẳng giới năm 2024.

Hội nghị có Nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cư, Ban công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Kỳ về dự và trực tiếp làm báo cáo viên. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Ban vì sự tiến bộ Phụ nữ các xã, thị trấn; và chi hội trưởng các thôn, cụm dân cư, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Thị Kỳ khai quát thế nào là bạo lực trên cơ sở giới; bạo lực gia đình; bạo lực đối với phụ nữ; những việc nên và không nên khi hỗ trợ người bạo lực trên cơ sở giới nhằm hướng tới bình đẳng giới ở Việt Nam. Đặc biệt, các đại biểu được truyền đạt các kỹ năng phân tích, thu thập chỉ tiêu số liệu bình đẳng giới…

Nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Đại biểu dân cư, Ban công tác đại biểu Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Kỳ truyền đạt, trao đổi tại Hội nghị

Thông qua lớp tập huấn đã nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ trong công tác tham mưu xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện về công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ các cấp, qua đó, góp phần thu hẹp khoảng cách giới, tạo điều kiện, cơ hội để phụ nữ và nam giới tham gia, thụ hưởng bình đẳng trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.

ĐP