Văn hóa cơ sở

Đan Phượng tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cổ động kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân về truyền thống lịch sử của ngày Giải phóng Thủ đô, lịch sử ngàn năm văn hiến Thăng Long – Hà Nội, tinh thần đấu tranh kiên cường, bất khuất của quân và dân Thủ đô suốt chiều dài lịch sử, huyện Đan Phượng đã tổ chức nhiều hoạt động thông tin, tuyên truyền cổ động.

Đan Phượng tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan tại khu trung tâm huyện, dọc tuyến đường quốc lộ 32 và các đường trục chính.

Theo đó, huyện đã đẩy mạnh tuyền truyền kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô với nhiều tin bài phong phú, động viên mọi tầng lớp nhân dân và các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội tích cực thi đua lao động, sản xuất, công tác, học tập, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước góp phần xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, quê hương giàu đẹp.
Tổ chức tuyên truyền cổ động trực quan, dựng các cụm panô, chăng treo băng rôn, khẩu hiệu, các loại cờ tại khu trung tâm huyện, dọc tuyến đường quốc lộ 32 và các đường trục chính.
Tại các cơ quan, đơn vị, trường học, các điểm bưu điện văn hoá xã, các điểm văn hoá – thể thao… thực hiện treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc, trang trí cổ động trực quan các cụm panô, khẩu hiệu, cờ phướn… kỷ niệm 67 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Trang trí cổ động trực quan cụm panô tại trụ sở các cơ quan, đơn vị.

Huyện Đan Phượng cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh, trang thông tin điện tử; tổ chức trang trí cổ động trực quan các cụm panô, băng rôn, khẩu hiệu, cờ phướn tại khu vực trung tâm, các trục đường chính. Vận động nhân dân treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc; vệ sinh đường làng, ngõ, xóm xanh, sạch, đẹp thiết thực kỷ niệm ngày lễ.
Thông qua các hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần quyết chiến, quyết thắng trong các cuộc kháng chiến và trong công cuộc đổi mới. Tuyên truyền sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và Thủ đô trên con đường đổi mới, phát triển bền vững và chủ động hội nhập quốc tế. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động triển khai tại địa phương nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế – xã hội năm 2021, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ Thành phố Hà Nội và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Mai Phương