Sân khấu

Dâu bể một kiếp tằm – Giải vàng của Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần 2

Vở cải lương Dâu bể một kiếp tằm của Nhà hát Cải lương Hà Nội đã giành được giải Vàng của Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2 – 2016 vừa kết thúc ngày 24/12/2016.

Vở Dâu bể một kiếp tằm - Nhà hát Cải lương Hà Nội
Vở Dâu bể một kiếp tằm – Nhà hát Cải lương Hà Nội

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ 2 là sự kiện vừa diễn ra vào cuối tháng 12/2016 và được đông đảo công chúng đón nhận. Liên hoan có sự góp mặt của 13 tác phẩm thuộc nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau của các đơn vị nghệ thuật Hà Nội và Trung ương đóng trên địa bàn Thủ đô.

Vở "Quẫn" - ĐH Sân khấu Điện ảnh
Vở “Quẫn” – ĐH Sân khấu Điện ảnh

Sau một tuần diễn ra sôi nổi, Liên hoan đã khép lại với nhiều giải thưởng được trao. Trong đó Ban tổ chức đã trao Huy chương Vàng cho vở cải lương Dâu bể một kiếp tằm (tác giả kịch bản văn học: Nguyễn Khoa Linh (Cát Điền); tác giả cải lương: Lê Thế Song; đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai của Nhà hát Cải lương Hà Nội. Hai vở diễn được trao Huy chương Bạc của Liên hoan là: Khát vọng (Tác giả kịch bản: NSƯT Tạ Xuyên; đạo diễn: NSƯT Hoàng Lâm Tùng) của Nhà hát Kịch Việt Nam và Quẫn (Kịch bản của cố tác giả Lộng Chương; đạo diễn: NSƯT Trần Lực) của ĐH Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Với tác phẩm Quẫn, đạo diễn NSƯT Trần Lực đã được Ban tổ chức trao Giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 25 Huy chương vàng và 25 Huy chương Bạc cá nhân cho các diễn viên tham gia Liên hoan.

Vở Khát vọng - Nhà hát Kịch Việt Nam
Vở Khát vọng – Nhà hát Kịch Việt Nam

Tham dự Liên hoan lần này, các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội góp mặt 3 tác phẩm gồm: Sự sắp đặt của số phận (Nhà hát Kịch Hà Nội), Chuyện tình thời sinh viên (Nhà hát Chèo Hà Nội) và tác phẩm giành Huy chương Vàng là Dâu bể một kiếp tằm (Nhà hát Cải lương Hà Nội). Cùng với đó là 7 nghệ sĩ của Hà Nội giành Huy chương Vàng trong Liên hoan lần này gồm: NSND Thanh Hương vai Đào nương Lan Chi, Tấn An vai Đào Duy, Quang Thanh vai Quan tri huyện trong vở Dâu bể một kiếp tằm; Ngọc Phú vai Ông Hạt, Quốc Phong vai Hải và Hồng Thắm vai Hương trong vở Chuyện tình thời sinh viên; Nguyễn Thùy Dương vai Hạnh trong vở Sự sắp đặt của số phận. Và 6 nghệ sĩ giành Huy chương Bạc của Liên hoan gồm: Quang Minh vai Vua Lợn – Vở Vua Lợn (Đoàn nghệ thuật Nhân đạo Hà Nội), Dương Đức Quang, Đặng Xuân Hồng, Đào Thị Duyên – Nhà hát Kịch Hà Nội; Trang Thơ – Nhà hát Chèo Hà Nội và Thiên Hương – Nhà hát Cải lương Hà Nội.

Lan Hương (Mask)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *