Tin ngành

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2023

Sở Văn hóa và Thể thao vừa ban hành Kế hoạch số 116/KH-SVHTT, ngày 17/02/2023  về thông tin, tuyên truyền về cải cách hành chính nhà nước năm 2023.

Để triển khai hiệu quả kế hoạch, Sở đặt ra một số nhiệm vụ cụ thể như: Đối với nhóm nhiệm vụ công tác chỉ đạo, điều hành: Triển khai Chương trình phối hợp của Ban Cán sự Đảng UBND Thành phố và Ban Tuyên giáo Thành ủy về tuyên truyền CCHC. Tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến triển khai, quán triệt về công tác CCHC, các Chỉ số đánh giá hiệu quả hoạt động của chính quyền đối với cán bộ lãnh đạo cấp trực thuộc Thành phố. Phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy biên tập, đăng tải tin, bài trên Bản tin “Thông tin nội bộ” và Trang thông tin điện tử Đảng bộ Thành phố, tần suất 1 lần/quý. Duy trì chuyên mục CCHC trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành phố, cập nhật văn bản chỉ đạo điều hành về CCHC của Thành phố. Thông tin tới báo chí về kết quả công tác CCHC tại Họp báo định kỳ của UBND Thành phố, 1 lần/quý. Viết bài, biên tập, đăng tải từ 24 tin, bài trên Bản tin điện tử CCHC của Chính phủ. Tuyên truyền công tác CCHC của Thành phố trên các ấn phẩm và phương tiện truyền thông của các cơ quan báo chí Trung ương.

Về nhiệm vụ cải cách thể chế: Tập trung thông tin kịp thời về tình hình thi hành pháp luật về Thủ đô, đánh giá tác động của chính sách, hoàn thiện hồ sơ đề nghị xây dựng Luật Thủ đô (sửa đổi). Tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật, nội dung liên quan trực tiếp tới đời sống người dân.

Đối với nhóm nhiệm vụ cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông: Tập trung tuyên truyền về hiệu quả của việc triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) và vận động người dân cùng tham gia. Rà soát, đơn giản hóa các TTHC, trọng tâm là các thủ tục thể thao, gia đình, thư viện; công khai, minh bạch TTHC; đối thoại với người dân về TTHC của đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị; Đề án Mô hình Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính hiện đại các cấp trên địa bàn thành phố Hà Nội).

Về nhóm nhiệm vụ cải cách tổ chức bộ máy: Đăng tải kịp thời trên trang thông tin điện tử của Sở về các đơn vị được sắp xếp; biên tập, đăng tải tin, bài trên Bản tin “Thông tin nội bộ” và Trang thông tin điện tử Đảng bộ Thành phố, tần suất 1 lần/quý về việc sắp xếp tổ chức bộ máy của Thành phố. Tổng hợp, thông tin báo chí về nội dung phân cấp quản lý nhà nước của Thành phố tại Họp báo định kỳ của UBND Thành phố tần suất 1 lần/quý.

Tiếp tục thu hút người có tài năng vào cơ quan Nhà nước

Về nhóm nhiệm vụ cải cách chế độ công vụ:Tổ chức tọa đàm trực tuyến trên Báo Kinh tế & Đô thị chuyên đề về chính sách thu hút người có tài năng vào cơ quan nhà nước. Đăng bài viết về chủ trương, chính sách của Thành phố thu hút người có tài năng vào cơ quan nhà nước trên các báo, đài truyền hình thuộc Thành phố. Tổ chức hội nghị và tuyên truyền trên đài truyền hình, báo chí Trung ương và Thành phố về sơ kết thí điểm Đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo cấp phòng của Thành phố. Phối hợp 01 cơ quan truyền hình, báo chí thuộc Thành phố tổ chức cuộc thi viết (ảnh) về Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số

Cùng với đó là các nhóm nhiệm vụ về: cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số và tuyên truyền về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của Thành phố.

Kế hoạch được triển khai nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về các Chương trình, Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm, hoạt động, kết quả đạt được trong công tác CCHC Chính phủ, Thành phố và các cơ quan, đơn vị tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân; gắn với chủ đề công tác năm 2023 của Thành phố “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển”. Nâng cao ý thức, trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công việc của cơ quan nhà nước; của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong thực thi công vụ. Nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan nhà nước; phát huy vai trò giám sát, phối hợp của các tổ chức đoàn thể; vận động các lực lượng quần chúng nhân dân đồng thuận, hợp tác, cùng tham gia thực hiện các nhiệm vụ CCHC của Thành phố.

Phương Uyên